"เถ้าแก่น้อย ฟุตบอล เฟสติวัล 2019" ปิดฉากยิ่งใหญ่ พร้อมได้ 10 แข้งตะลุยฝึกทักษะลูกหนัง

"เถ้าแก่น้อย ฟุตบอล เฟสติวัล 2019" ปิดฉากยิ่งใหญ่ พร้อมได้ 10 แข้งตะลุยฝึกทักษะลูกหนัง

"เถ้าแก่น้อย ฟุตบอล เฟสติวัล 2019" ปิดฉากยิ่งใหญ่ พร้อมได้ 10 แข้งตะลุยฝึกทักษะลูกหนัง
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ศึกฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี เถ้าแก่น้อย ฟุตบอล เฟสติวัล 2019 ทัวร์นาเม้นท์ ที่ 32 ทีมจากทั่วประเทศตบเท้าเข้าร่วมชิงชัยและเพื่อโชว์ฝีเท้าให้เข้าตา “โค้ชซิโก้” พร้อมทีมงานอดีตทีมชาติไทยที่คอยดูฟอร์มของน้องๆ ทุกคนที่ลงเล่นตั้งแต่รอบแรกถึงนัดชิงชนะเลิศ

โดยการแข่งขัน เถ้าแก่น้อย ฟุตบอล เฟสติวัล 2019 วางสายการแข่งขันเช่นเดียวกับฟุตบอลโลก คือมีรอบแบ่งกลุ่ม 8 ทีม คัดเอาทีมอันดับที่ 1 และ 2 เข้าสู่รอบน็อกเอาต์ (16ทีม) และเตะแบบแพ้ตกรอบไปเรื่อยๆ จนถึงคู่ชิงชนะเลิศ โดยใช้สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย กกท. 1 ทำการแข่งขันในวันที่ 14-15 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา
x10
x12
x5
สหมิตร (Police Tero) ทีมจาก อ.หนองแค จ.สระบุรี ภายใต้การฝึกสอนของ นายคำรณ ขอจรกลาง เป็นทีมที่มีฟอร์มการเล่นคงเส้นคงวาที่สุด กรุยทางฝ่าทีมแกร่งเข้าไปคว้าแชมป์รายการนี้ได้เป็นผลสำเร็จและเป็นแชมป์แบบไร้พ่าย โดยจำนวน 7 นัดที่ลงสนาม มีผลเสมอทีมลูกประดู่ เอฟซี เพียงนัดเดียว นอกนั้น สหมิตร (Police Tero)  ปราบมาเรียบอาวุธ

โดยเอาชนะ Master Football Academy , TK Academy ,อนุสรณ์ เอฟซี ,NT Star Academy ,PSW Football Thai และนัดชิงเอาชนะโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ จ.ภูเก็ต 2-1 ด้วยวิธีการเล่นเป็นทีม บอลเท้าสู่เท้า ผู้เล่นอายุ 12  เต็มเกือบทั้งทีม เทคนิคและความสามารถเฉพาะตัวสูง ทำให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้
x3ด้วยฟอร์มการเล่นเอกอุเช่นนี้ไม่แปลกเลยที่จะมีถึง 3 คน ในทีมนี้ที่ถูกคัดเลือกเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมหรือ MVP ได้ไปฝึกฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษกับโค้ชซิโก้ คือ ด.ช.ธีร์ปพน บุญอินทร์ ,ด.ช.พงศกร ขำสุวรรณ ,ด.ช.นรากร ศรีลาพัฒน์ โดยทั้ง 3 คนนั้นโชว์ฟอร์มได้โดดเด่นทั้ง 7 นัด ที่ลงเล่น และเป็นคีย์แมนสำคัญของทีมพาทีมก้าวสู่แชมป์ในครั้งนี้

บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ด แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) โดยคุณต็อบ อิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ที่เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเยาวชนไทยสู่นักฟุตบอลอาชีพเป็นโต้โผใหญ่ในการจัดการแข่งขันระดับประเทศครั้งนี้ โดยรางวัลและทุนการศึกษาเป็นแค่ส่วนหนึ่ง เหนือสิ่งอื่นได้คือรางวัล MVP ที่น้องๆทั้ง 10 คนที่ได้นั้นถือเป็นประสบการณ์สุดล้ำค่าที่ไม่ว่าจะเป็นใครก็ได้ที่มีโอกาสครั้งนี้ โดยมูลค่าส่วนตัวอยู่ที่คนละ 250,000 บาท รวมๆแล้วกว่า 3,000,000 บาท เลยทีเดียว x2ฟุตบอลระดับเยาวชนที่เน้นการได้ลงเล่นอย่างมีความสุขและสนุกสนานตามวัย เป็นเป้าหมายหลักในการแข่งขันครั้งนี้ และสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ เชื่อว่าหลายๆทีมที่พลาดในครั้งนี้ต้องฝึกซ้อมและเตรียมส่งทีมเข้าขันในครั้งหน้าอย่างแน่นอนและเป็นที่แน่นอนแล้วว่าการเป็นแชมป์ของ สหมิตร (Police Tero) ว่ายากแล้ว การป้องกันแชมป์ในครั้งหน้านั้นอยากกว่าอย่างแน่นอน

รายชื่อผู้เล่นยอดเยี่ยม MVP
1.ด.ช. นราธร คำหอม         ทีม PSW Football Thai จ.ปทุมธานี
2.ด.ช. ทิตย์ฒิพงษ์ เกื้อมิตร         ทีม รร.เทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ จ.ภูเก็ต
3.ด.ช. อธิวัฒน์  บุญสม         ทีม Manit Kids Academy จ.สระบุรี
4.ด.ช. ธีร์ปพน  บุญอินทร์         ทีม สหมิตร (Police Tero) จ.สระบุรี
5.ด.ช. หริรักษ์  จับจิตต์        ทีม รร.เทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ จ.ภูเก็ต
6.ด.ช. เทพพิทักษ์ ศุภนาม        ทีม อนุสรณ์ เอฟซี จ.กรุงเทพมหานคร
7.ด.ช. สุภนัย  ประพฤติตรง        ทีม รร.เทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ จ.ภูเก็ต
8.ด.ช. พงศกร  ขำสุวรรณ        ทีม สหมิตร (Police Tero) จ.สระบุรี
9.ด.ช. ธนาภรณ์  อินทวงษ์         ทีม สิงห์ทอง เอฟซี
10.ด.ช.นรากร  ศรีลาพัฒน์        ทีม สหมิตร (Police Tero) จ.สระบุรี

ติดตามได้ความเคลื่อนไหวของน้องๆทั้ง 10 คนที่ได้รับทุนการศึกษาไปฝึกฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษได้ทาง Facebook : TAOKAENOI CLUB  และ Facebook : บริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด

อัลบั้มภาพ 30 ภาพ

อัลบั้มภาพ 30 ภาพ ของ "เถ้าแก่น้อย ฟุตบอล เฟสติวัล 2019" ปิดฉากยิ่งใหญ่ พร้อมได้ 10 แข้งตะลุยฝึกทักษะลูกหนัง