มาตามนัด! อาร์เซน่อล ตั้ง "อาร์เตตา" เป็นกุนซือคนใหม่ 3 ปีครึ่ง

มาตามนัด! อาร์เซน่อล ตั้ง "อาร์เตตา" เป็นกุนซือคนใหม่ 3 ปีครึ่ง

มาตามนัด! อาร์เซน่อล ตั้ง "อาร์เตตา" เป็นกุนซือคนใหม่ 3 ปีครึ่ง

สโมสรอาร์เซน่อล แถลงการณ์แต่งตั้ง มิเกล อาร์เตตา ขึ้นดำรงตำแหน่งเฮดโค้ชคนใหม่ แต่ยังไม่พร้อมประเดิมงานสุดสัปดาห์นี้ที่พบกับ เอฟเวอร์ตัน

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการระบุว่า อาร์เตตา ที่เคยเป็นกัปตัน "กันเนอร์ส" ร่วมงานสมัยนักเตะ 5 ซีซั่น ระหว่างปี 2011-2016 พอเปลี่ยนบทบาทมาสู่หัวหน้าโค้ชเบื้องต้นได้สัญญา 3 ปีครึ่ง ถึง มิ.ย. 2023

กุนซือวัย 37 ปี โดนดูดมาจากตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีมแมนฯ ซิตี้ ตามรายงานจากหลายสำนักระบุต้องจ่ายค่าชดเชยไปให้ถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม 2 ล้านปอนด์ (ราว 76 ล้านบาท)

"นี่ถือเป็นเกียรติที่ยิ่งใหญ่มาก อาร์เซน่อลเป็นหนึ่งในสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในโลก" อาร์เตตาให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์หลักของสโมสรอาร์เซน่อล

"เราต้องแข่งขันเพื่อคว้าถ้วยระดับสูงในวงการฟุตบอล นั่นคือสิ่งที่ สแตน และ จอร์จ โครเอนเก้ รวมถึงผู้บริหารระดับสูงของสโมสรกำชับผมแบบชัดเจนในการประชุมของพวกเรา"

"เราทุกคนรู้ดีว่ามันมีงานอีกเยอะที่ต้องทำเพื่อจะไปให้ถึงตรงนั้น แต่ผมมั่นใจว่าเราจะทำมันได้แน่นอน"

"ผมรู้ดีว่าเรื่องนั้นจะไม่เกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน แต่นักเตะในทีมชุดปัจจุบันนั้นมีความสามารถมากพอและยังมีดาวรุ่งอีกมากมายที่กำลังผลักดันตัวเองขึ้นมาจากอะคาเดมี่"

โดยรายละเอียดของสัญญานั้น อาร์เตตาจะได้รับค่าจ้างอยู่ที่ 5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 190 ล้านบาท) ต่อฤดูกาล ภายในสัญญา 3 ปีครึ่ง แต่สำหรับเกมวันเสาร์นี้กับ เอฟเวอร์ตัน จะยังเป็น เฟร็ดดี ลุงเบิร์ก ทำหน้าที่แทนต่ออีกหนึ่งเกม ก่อนอาร์เตตาจะนำทีมลงสนามซ้อมในวันจันทร์

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ มาตามนัด! อาร์เซน่อล ตั้ง "อาร์เตตา" เป็นกุนซือคนใหม่ 3 ปีครึ่ง