เสร็จก่อน 7 เดือน! "โตเกียว" พร้อมเจ้าภาพโอลิมปิกเกมส์ 2020 (ภาพ)

เสร็จก่อน 7 เดือน! "โตเกียว" พร้อมเจ้าภาพโอลิมปิกเกมส์ 2020 (ภาพ)

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ฤดูร้อน 2020 ที่กรุงโตเกียว จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยมีกำหนดแข่งขันช่วงระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม - วันที่ 9 สิงหาคม 2563 ซึ่งล่าสุดทางเจ้าภาพได้ออกมายืนยันว่าสนามกีฬา และบ้านพักเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

ในส่วนของสนามกีฬาแห่งชาติโตเกียว ซึ่งเป็นศูนย์กลางในการแข่งขันครั้งนี้ที่จะใช้ทั้งในพิธีเปิด และปิดการแข่งขันนั้น ได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการไปโดย ชินโซ อาเบะ  นายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดไป เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ซึ่งสนามกีฬาแห่งนี้มีความจุถึง 60,000 ที่นั่ง ใช้งบในการปรับปรุงสูงถึง 1.25 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ออกแบบโดย เคนโกะ คุมะ สถาปนิกชาวญี่ปุ่นที่มีแรงบันดาลใจเพื่อเชื่อมโยงธรรมชาติของญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน มีการติดตั้งที่นั่งจำนวน 45,000 เป็นการผสมระหว่างสีเขียว, สีน้ำตาล และสีขาว เพื่อสะท้อนการเติบโตของต้นไม้

นอกจากนี้สนามกีฬาอีกหลายแห่ง ที่จะใช้ในการแข่งขัน โตเกียว 2020 ก็แล้วเสร็จหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น มุซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า, สนามยิงธนู, สนามเรือพาย, ศูนย์กีฬาทางน้ำ และสนามแข่งขันยิมนาสติก และ อาริอาเกะ อารีน่า ที่จะใช้แข่งขันวอลเลย์บอล และบาสเกตบอล