โหดทุกนัด! ผลจับติ้ว "โต๊ะเล็กไทย" ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020

โหดทุกนัด! ผลจับติ้ว "โต๊ะเล็กไทย" ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020

โหดทุกนัด! ผลจับติ้ว "โต๊ะเล็กไทย" ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"บิ๊กป๋อม" สั่งเร่งทำการบ้านและศึกษาข้อมูลพร้อมวางแผนบู๊รอบแรกเพื่อทำผลงานให้ได้ตามเป้า หวังทีมลุ้นเข้ารอบด้วยการเป็นที่ 1 ของสาย แต่ถ้าพลาดเป็นที่ 2 ก็เชื่อว่ารอบ 8 ทีมไขว้เจอทีมจากสาย ซี ที่คาดจะเป็น อุซเบฯ และ บาห์เรน ก็ไม่หนักจนเกินไป มั่นใจเส้นทางไปชิงแชมป์โลกสดใส

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้มีพิธีจับสลากแบ่งสาย ศึก AFC Futsal Championship2020 หรือ ฟุตซอล ชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบสุดท้าย เมื่อวันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ กรุงอัชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน

โดยผลปรากฏว่า ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ซึ่งเป็นทีมวางในโถที่สอง ถูกจับอยู่ใน กลุ่ม ดี ร่วมกับ อิหร่าน (แชมป์เก่า), ซาอุดีอาระเบีย และ เกาหลีใต้

โดยการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบสุดท้ายจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.พ. - 8 มี.ค. 2562 มีดังนี้

กลุ่มเอ : เติร์กเมนิสถาน, เวียดนาม, โอมาน, ทาจิกิสถาน

กลุ่มบี : ญี่ปุ่น, เลบานอน, คีร์กีซสถาน, คูเวต

กลุ่มซี : อุซเบกิสถาน, บาห์เรน, จีน, อินโดนีเซีย

กลุ่มดี : อิหร่าน, ไทย, เกาหลีใต้, ซาอุดีอาระเบีย

s

สำหรับการแข่งขันรอบแรกจะแข่งแบบพบกันหมด ก่อนนำอันดับ 1 และ 2 แต่ละสายเข้าสู่รอบ 8 ทีม ซึ่งโปรแกรม รอบ 8 ทีมสุดท้าย

อันดับ 1 สายเอ พบ อันดับ 2 สายบี
อันดับ 1 สายบี พบ อันดับ 2 สายเอ
อันดับ 1 สายซี พบ อันดับ 2 สายดี
อันดับ 1 สายดี พบ อันดับ 2 สายซี

ทางด้าน "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดของไทย ก็ได้ออกมาเผยถึงผลการแบ่งสายที่ออกมาว่า "ถือว่าทีมไทยเราก็อยู่ในกลุ่มที่ไม่ง่ายเหมือนกัน เพราะทั้ง 3 ทีม อิหร่าน,ซาอุฯ หรือ เกาหลีใต้ ถือเป็นทีมที่เล่นด้วยความแข็งแกร่ง อาศัยความสามารถเฉพาะตัวมากกว่าเล่นด้วยเทคนิค ก็ถือเป็นการบ้านที่เราต้องเตรียมตัวให้พร้อม รวมถึงข้อมูลของคู่แข่งทั้งหมด"

เมื่อถามถึงการต้องเจอกับอิหร่านที่เป็นเบอร์หนึ่งเอเชียในเวลานี้ "บิ๊กป๋อม" ก็กล่าวว่า "อิหร่านเป็นทีมที่มีมาตรฐานสูงอยู่แล้ว แต่เราก็เจอกันมาบ่อย สู้กันก็สนุกตลอด ส่วนซาอุดิอาระเบีย เราไม่ค่อยเจอเขา แต่เป็นอีกทีมจากตะวันออกกลางที่ประมาทไม่ได้ มีโค้ชชาวสเปนคุมทัพ ผู้เล่นมีความสามารถสูง ขณะที่เกาหลีใต้ ก็พัฒนาขึ้นมามาก ผู้เล่นแข็งแกร่ง"

"กระนั้นเป้าหมายของเราในรอบแรกก็คือการผ่านรอบแรกให้ได้ โดยก็หวังจะชนะให้ได้ทุกทีมเพื่อเข้ารอบเป็นที่ 1 ของสาย แต่ถ้าพลาดเป็นที่ 2  เราก็ยังมีเส้นทางที่ดีในเกมรอบ 8 ทีมที่จะไขว้เจอกับสาย ซี ก็ถือว่าไม่หนักจนเกินไป เพราะคาดว่าอาจจะเจออุซเบกิสถาน หรือไม่ก็ บาห์เรน ที่พอจะรู้ทางกันดี ทำให้เส้นทางในการคว้าตั๋วไปชิงแชมป์โลกเรามีโอกาสสูงขึ้นมาก"