จำเธอได้มั้ย?! "เคท ฟู คุน" ขนไก่สาวหน้าหมวยตัวท็อปของทวีปแอฟริกา (ภาพ)

จำเธอได้มั้ย?! "เคท ฟู คุน" ขนไก่สาวหน้าหมวยตัวท็อปของทวีปแอฟริกา (ภาพ)

ทบทวนความทรงจำของแฟนกีฬาแบดมินตัน กับสาวสวยหน้าหมวย ที่ดูยังไงก็คนเอเชียแน่นอน แต่กลับมีสัญชาติอยู่ในประเทศเล็กๆของทวีปแอฟริกา อย่าง มอริเชียส ซะอย่างนั้น

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ริโอ เด จาไนโร ประเทศบราซิล "เคท ฟู คุน" นักแบดมินตันสาววัย 23 ปีสร้างชื่อให้คนไทยรู้จัก หลังจากดวลแร็กเกตกับ "น้องพีช-พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข" สาวนักตบขนไก่ทีมชาติไทย ในประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 32 คนสุดท้าย

>>> คลิกอ่าน แอฟริกาหน้าหมวย! "เคท ฟู คุน" ขนไก่สาวสุดเซ็กซี่ <<<

อย่างไรก็ดี หลังจบการแข่งขันนั้นไป สาวเคทก็เงียบหายไปจากหน้าสื่อพักใหญ่ แม้จะยังมีแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง และรั้งตำแหน่งมืออันดับ 104 ของโลกอยู่ในตอนนี้

สำหรับ เคท ฟู คุน เกิดที่เมืองโมกา ประเทศมอริเชียส เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 1993 ในครอบครัวชาวจีนอพยพ โดยมีพี่สาวอีกคนชื่อว่า คาเรน ฟู คุน ที่แก่กว่า 9 ปี ซึ่งสวยเซ็กซี่และเล่นกีฬาแบดมินตันจนมีดีกรีทีมชาติเช่นกัน ก่อนจะไปเรียนจบปริญญาตรีสาขาการจัดการด้านกีฬาจากประเทศฝรั่งเศส และพำนักอาศัยอยู่ที่แดนน้ำหอมเป็นหลักจนถึงปัจจุบัน

แม้จะไม่ได้มีเลือดเนื้อเชื้อไขของชาวมอริเชียสในตัว แต่ เคท ฟู คุน ถือเป็นซูเปอร์สตาร์อันดับ 1 ของวงการกีฬาในประเทศ ทำให้ในโอลิมปิกเกมส์ 2016 เธอได้รับเกียรติเป็นตัวแทนนักกีฬาถือธงชาติตนเองในพิธีเปิดด้วย

ส่วนด้านเกียรติประวัติในอาชีพนักตบขนไก่ของสาวเคท บอกเลยว่ายาวเป็นหางว่าว ไล่ตั้งแต่ เหรียญทองแอฟริกันเกมส์ 2015 ในประเภทหญิงเดียวและประเภททีม พร้อมเหรียญเงินในประเภทหญิงคู่, เหรียญทองหญิงเดี่ยวชิงแชมป์ทวีปแอฟริกา 2014, 2017, 2018 เหรียญทองหญิงคู่ชิงแชมป์ทวีปแอฟริกา 2014, แชมป์ทวีปแอฟริกาประเภททีมหญิง 2016, 2018 และอื่นๆ อีกมากมาย