ไม่เห็นมีอะไร! "ปธ.โอลิมปิกปินส์" ชี้ปัญหาที่เกิดขึ้นในซีเกมส์ 2019

ไม่เห็นมีอะไร! "ปธ.โอลิมปิกปินส์" ชี้ปัญหาที่เกิดขึ้นในซีเกมส์ 2019

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม 2562 ยังคงเร่งทำงานอย่างหนักเพื่อให้ทันกับการแข่งขันในแต่ละสนาม แม้จะมีปัญหาเกิดขึ้นอย่างมากมาย

โดยสื่อเพื่อนบ้านทั่วอาเซียน พร้อมใจกันรายงานข่าวความไม่พร้อมของ ฝั่งเจ้าภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่พัก, ระบบการขนส่งนักกีฬา, บริการอาหาร และการรับรองนักกีฬา ซึ่งแน่นอนทุกชาติต่างคาดหวังว่า ฟิลิปปินส์ ที่เคยรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพมาแล้วถึง 3 ครั้งก่อนหน้านี้จะสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม

ล่าสุด แบมโบล โทเลนติโน่ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิก ฟิลิปปินส์ (POC) ได้แถลงข่าวเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าวในที่ประชุม "มันเป็นเรื่องธรรมดา เราต้องติดตามกันต่อไป ผมยังยืนยันว่า คณะกรรมการสามารถจัดการแก้ไขข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นได้"

"ผมมองว่ามันเป็นเรื่องปกติจริงๆ นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมผมถึงบอกว่า เดินหน้ากันต่อไป ทุกคนควรรวมตัวกันเพื่อประเทศของเรา ตอนนี้เราต้องโฟกัสที่ประเทศของเราที่เป็นเจ้าภาพก่อน"

พร้อมกันนี้ แบมโบล โทเลนติโน่ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิก ฟิลิปปินส์ ยังได้อธิบายถึงข้อจำกัดในการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ของประเทศฟิลิปปินส์ ว่า "ผมหวังว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี การเตรียมตัวเพียงแค่ 1 ปีนั้นไม่เพียงพอแน่นอน เราอยากให้ทุกคนรู้ว่า บรูไน ควรจะเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ 2019 แต่สุดท้ายเขาก็ถอนตัว"

"แทนที่เราจะมานั่งวิพากษ์วิจารณ์กัน เราควรหันมาสามัคคีกันเพื่อให้การแข่งขันเดินหน้าต่อไป มันไม่ใช่แค่ชัยชนะเพียงเจ้าภาพประเทศเดียว แต่เราจะยืนหยัดไปด้วยกันทุกประเทศ เพื่อให้การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ดำเนินต่อไป" โทเลนติโน่ กล่าว