วิ่งกันลืมตาย! "สาวกสาวริเวอร์เพลท" ยอมพลีกายเพื่อทีมรักแบบนี้ (ภาพ)

วิ่งกันลืมตาย! "สาวกสาวริเวอร์เพลท" ยอมพลีกายเพื่อทีมรักแบบนี้ (ภาพ)

วิ่งกันลืมตาย! "สาวกสาวริเวอร์เพลท" ยอมพลีกายเพื่อทีมรักแบบนี้ (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกสำหรับ เมลิเซีย อาร์ติสต้า สาวกสาวตัวยงของ ริเวอร์เพลท สโมสรดังในลีกอาร์เจนติน่า ที่เรื่องราวของเธอหลุดออกมาในโลกโซเชียล เกี่ยวกับมีความเชื่อแปลกๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายคลิปสุดเซ็กซี่ส่งไปปลุกใจนักเตะ หรือการถือเรื่องโชคลางต่างๆ ก่อนการแข่งขัน

สาวสุดเซ็กซี่รายนี้เธอเป็นนักร้อง และนักจัดรายการวิทยุในบ้านเกิด โดยเธอคลั่งและติดตามเชียร์ ริเวอร์เพลท มาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าอุทิศตนเพื่อทีมได้เสมอ ยกตัวอย่างเช่นเมื่อปี 2017 ริเวอร์เพลท ลงแข่งขันในรายการ โกปา ลิเบอร์ตาดอเรส รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก และแพ้ ฆอร์เก้ วิลสเตอร์มันน์ จากโบลิเวีย ไปถึง 0-3

ทำให้เธอตัดสินใจอัดคลิปวิดีโอสุดเซ็กซี่ของตัวเอง ส่งไปปลุกใจเหล่านักเตะ และมันก็ได้ผลเมื่อ ริเวอร์เพลท กลับมาไล่ถล่ม ฆอร์เก้ วิลสเตอร์มันน์ ในเกมนัดสองไปได้ถึง 8-0 นอกจากนี้เธอยังมีความเชื่อแปลกๆ ด้วยการเปิดประมูลชุดชั้นในของตัวเองหากทีมรักสามารถคว้าชัยได้สำเร็จอีกด้วย

สำหรับ อาร์ติสต้า มีแฟนๆ ติดตามทาง อินสตาแกรม มากกว่า 235,000 ฟอลโลวเวอร์ โดยเธอมักจะชอบโพสต์รูปเซ็กซี่ให้เห็นเป็นประจำ และถูกนำไปเปรียบเทียบกับ ชากีร่า นักร้องสาวหุ่นสะโพกดินระเบิดชาวโคลอมเบีย

อย่างไรก็ตามกับรอบชิงชนะเลิศ โกปา ลิเบอร์ตาดอเรส ในครั้งนี้ดูเหมือนความเชื่อเรื่องโชคลางของเธอจะไม่สัมฤทธิ์ผล เมื่อทีมรักของเธอต้องอกหักพ่ายให้กับ ฟลาเมงโก้ ไปแบบสุดเจ็บปวด 1-2 หลังโดนยิง 2 ประตูรวดในช่วงท้ายเกม

อัลบั้มภาพ 35 ภาพ

อัลบั้มภาพ 35 ภาพ ของ วิ่งกันลืมตาย! "สาวกสาวริเวอร์เพลท" ยอมพลีกายเพื่อทีมรักแบบนี้ (ภาพ)