อยากตะบันหน้า! "แจ๊ค หม่า" ท้าทาย "ฟลอยด์" ขึ้นสังเวียนไฟต์พิเศษ (คลิป)

อยากตะบันหน้า! "แจ๊ค หม่า" ท้าทาย "ฟลอยด์" ขึ้นสังเวียนไฟต์พิเศษ (คลิป)

อยากตะบันหน้า! "แจ๊ค หม่า" ท้าทาย "ฟลอยด์" ขึ้นสังเวียนไฟต์พิเศษ (คลิป)

กลายเป็นเรื่องฮือฮาในวงการกำปั้นสำหรับการที่ แจ๊ค หม่า มหาเศรษฐีระดับโลกชาวจีน ผู้ก่อตั้งอาลีบาบากรุ๊ป ได้ออกมาท้าทาย "เดอะมันนี่" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตกำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ ให้มาสู้กับตนในไฟต์พิเศษ

โดยนักธุรกิจวัย 55 ปี ได้เดินทางไปพบกับ "เดอะ แพ็คแมน" แมนนี่ ปาเกียว นักชกชาวฟิลิปปินส์ เจ้าของเข็มขัดซูเปอร์แชมป์ สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นเวลเตอร์เวต ซึ่งน่าจะเป็นการพบปะเพื่อพูดคุยถึงเรื่องงานกัน

ก่อนที่จะอัดคลิปการลงนวมซ้อมกันโดยมี ยอดมวยปินส์ เป็นคนยืนล่อเป้าให้ พร้อมทั้งฝากข้อความว่า "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ถ้านายอยากสู้แบบจริงจัง มาเจอกับฉันได้ แต่ถ้าอยากแค่ชกโชว์ ก็มาเจอกับเพื่อนฉันคนนี้หน่อย แจ๊ค หม่า เขาจะดูแลนายเอง เขาคือแมนนี่ทีม"

ขณะที่ตัวของ มหาเศรษฐีชาวจีน ก็พูดต่อว่า "ผมพร้อมแล้ว! ที่ไหน, เวลาไหน, ได้หมด ทีมงานของแมนนี่ พร้อมแล้ว" ซึ่งหลังคลิปดังกล่าวแพร่ออกไปก็กลายเป็นประเด็นที่แฟนหมัดมวยสนใจว่าท้ายสุดเรื่องราวจะเป็นอย่างไร

ซึ่งปัจจุบันตัวของ แจ๊ค หม่า ได้วางมือจากตำแหน่งประธานใหญ่แห่ง อาลีบาบากรุ๊ป โดยผันตัวไปสนับสนุนงานทางด้านการศึกษา และสิ่งแวดล้อม รวมถึงช่วยเหลืองานการกุศล ภายใต้มูลนิธิแจ็คหม่า

สำหรับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ และ แมนนี่ ปาเกียว ถือเป็นคู่มวยที่แฟนกำปั้นโลกตั้งตารอคอยว่าจะมีไฟต์รีแมตช์เกิดขึ้น หลังทั้งคู่เคยฟาดปากกันมาเมื่อปี 2015 โดยครั้งนั้น กำปั้นชาวสหรัฐฯ เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปได้แบบเอกฉันท์ แต่ก็ค้านสายตาแฟนมวย รวมถึงตัวของยอดมวยปินส์

อัลบั้มภาพ 21 ภาพ

อัลบั้มภาพ 21 ภาพ ของ อยากตะบันหน้า! "แจ๊ค หม่า" ท้าทาย "ฟลอยด์" ขึ้นสังเวียนไฟต์พิเศษ (คลิป)