"เป๊ป-มู" หลบไป! "เอโต้" เผยชื่อกุนซือดีสุดที่ตัวเองเคยร่วมงานด้วย

"เป๊ป-มู" หลบไป! "เอโต้" เผยชื่อกุนซือดีสุดที่ตัวเองเคยร่วมงานด้วย
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

ซามูเอล เอโต้ อดีตศูนย์หน้าชื่อดังของหลายสโมสรที่เพิ่งประกาศแขวนสตั๊ดไปเมื่อไม่นานมานี้ ได้ออกมาเปิดเผยชื่อของกุนซือที่เขาคิดว่าเก่งที่สุดเท่าที่เคยร่วมงานกันมา

เอโต้ เคยอยู่กับ ​เรอัล มาดริด ในช่วงสั้นๆ ก่อนจะย้ายไปเล่นให้กับ เรอัล มายอร์ก้า, ​บาร์เซโลน่า, ​อินเตอร์ มิลาน และ​ เชลซี โดยเจ้าตัวเคยร่วมงานกับยอดกุนซือแห่งยุคอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่ คัมป์นู และ โชเซ่ มูรินโญ่ ที่ อินเตอร์ มิลาน มาแล้ว

อย่างไรก็ตาม อดีตกองหน้าทีมชาติแคเมอรูน กล่าวว่าเขายกให้ หลุยส์ อราโกเนส ผู้ล่วงลับ เป็นกุนซือที่เก่งที่สุดที่เขาเคยร่วมงานมา

"โค้ชที่ดีที่สุดที่ผมเคยเจอเหรอ? แต่ละคนก็มีความพิเศษ มันไม่ง่ายเลยที่จะต้องเลือกคนใดคนหนึ่ง แต่ถ้าให้ผมเลือก ผมคิดว่าเป็นหลุยส์นะ ตอนผมเล่นที่มายอร์ก้านั้นผมได้คุยกับเขาในออฟฟิศซึ่งนั่นมันเปลี่ยนชีวิตของผมไปตลอดกาลเลยทีเดียว"

"เขาบอกว่าผมได้ทำทุกอย่างหมดแล้วที่นี่และบอกให้ย้ายไปเล่นให้กับสโมสรอื่นเพื่อจะได้รู้ถึงระดับฝีเท้าที่แท้จริงของตัวเอง ซึ่งในตอนนั้นผมคิดว่า ตาลุงนี่กำลังพูดอะไร?"

"หลุยส์เป็นคนที่มีบุคลิกภาพมากมาย แต่ผมรู้ว่าจะเล่นกับบุคลิกภาพนั้นอย่างไร เขาเป็นเหมือนพ่อคนหนึ่ง ซึ่งผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ลงเล่นให้กับโค้ชเช่นเขา" เอโต้กล่าว

q