ด่วน! "ชนาธิป" เจ็บตอนวอร์ม ซัปโปโร่ ถอนชื่อจากเกมเจลีกวันนี้

ด่วน! "ชนาธิป" เจ็บตอนวอร์ม ซัปโปโร่ ถอนชื่อจากเกมเจลีกวันนี้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทย สังกัด ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ ในศึกเจลีก ญี่ปุ่น โชคร้ายได้รับบาดเจ็บในระหว่างวอร์มร่างกาย ก่อนเกมเจลีก ที่ต้นสังกัดจะลงสนามพบกับ กัมบะ โอซาก้า ในวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2562

โดยก่อนเกม ดาวเตะทีมชาตไทย มีชื่อเป็น 11 ตัวจริงจากการประกาศของสโมสร แต่ในช่วงของการเตรียมความพร้อมอบอุ่นร่างกายก่อนลงสนาม เจ้าตัวเกิดได้รับบาดเจ็บขาขวา ซึ่งทีมแพทย์รีบเข้าดูอาการแต่ก็ไม่สามาถลงเล่นในเกมนี้ได้

ทำให้ทาง คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ ตัดสินใจถอดชื่อเจ้าตัวออก ก่อนที่จะส่ง ทาคุมะ อาราโนะ ลงสนามแทนทันที และทำให้ในรายชื่อสำรองของทีมมีผู้เล่นเหลือเพียงแค่ 6 ราย

สำหรับ มิดฟิลด์วัย 25 ปี ถูกเรียกตัวรับใช้ชาติในเกมสำคัญ 2 นัด คือเปิดบ้านพบกับ คองโก ในเกมอุ่นเครื่องในวันที่ 10 ตุลาคม นี้ ก่อนที่นัดสองจะเปิดบ้านพบกับ ยูเออี ในวันอังคารที่ 15 ตุลาคม นี้ ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ซึ่งกำหนดการเดิมของเจ้าตัวคือจะต้องเข้ารายงานตัวกับแคมป์ทีมชาติในวันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม นี้ อย่างไรก็ตามจากอาการบาดเจ็บดังกล่าว ทำให้หลายฝ่ายกังวลว่าเจ้าตัวจะหายเจ็บและฟิตพร้อมช่วยทีมชาติไทยในนัดสำคัญได้ทันหรือไม่