ประเด็นร้อน! "วู้ดเวิร์ด" ออกโรงพูดถึงเก้าอี้ "โซลชา" กับ แมนฯ ยูไนเต็ด

ประเด็นร้อน! "วู้ดเวิร์ด" ออกโรงพูดถึงเก้าอี้ "โซลชา" กับ แมนฯ ยูไนเต็ด
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานฝ่ายบริหารของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาหนุนหลัง โอเล กุนนาร์ โซลชา กุนซือของทีมอย่างเต็มที่ แม้ว่าพวกเขาตั้งเป้าอยากจะได้แชมป์ซักรายการในปีนี้ก็ตาม

หลังเกมที่ออกไปพ่ายให้กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 2-0 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา วู้ดเวิร์ด ได้กล่าวกับผู้ลงทุนในการแถลงผลประกอบการของสโมสร ซึ่งนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2018 จนถึง มิถุนายน 2019 พวกเขาทำรายได้ไปทั้งหมด 627.1 ล้านปอนด์ เกี่ยวกับแผนงานของสโมสรและยังคงหนุนหลัง โซลชา ให้ทำงานในตำแหน่งต่อไป

"เราและฐานแฟนบอลที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ทั่วโลกต่างหวังในความสำเร็จ และความสำเร็จนั้นก็คือการได้แชมป์ ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และความสำเร็จในด้านธุรกิจนั้นเป็นรากฐานความสำเร็จในด้านของฟุตบอลด้วย"

"ความก้าวหน้าส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นในสโมสรมาจากการลงทุน ทั้งเรื่องของอคาเดมี ส่วนงานที่เกี่ยวกับการคัดสรรผู้เล่น และสิ่งอำนวยความสะดวกในสนามฝึกซ้อม ซึ่งทั้งหมดนี้มันเป็นการทำงานอยู่เบื้องหลังไม่ได้ปรากฏออกมาให้คนนอกสามารถมองเห็นได้ทันที"

"เราได้ขยายส่วนงานในการคัดสรรนักเตะเพื่อการพัฒนาในเรื่องของประสิทธิภาพและประสิทธิผลที่เป็นรูปธรรม การตัดสินใจในการคัดเลือกผู้เล่นนั้นเป็นการทำงานกันในแบบวันต่อวันโดยส่วนงานนี้และผู้จัดการทีมและทีมของเขา"

"ด้วยสัญญาที่เราทำกับทาง โอเล และบรรดาสต๊าฟฟ์ของเขาเมื่อเดือนมีนาคมนั้น สิ่งนี้จะทำให้เราประสบความสำเร็จได้ ในขณะที่พวกเรามั่นใจว่าการลงทุนนี้จะส่งผลออกมา มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่เราต้องมีความอดทน ในขณะที่ โอเล และทีมงานของเขากำลังสร้างอนาคต เราจะโฟกัสไปที่แผนงานระยะยาวและการรบกวนในระยะสั้นจะไม่ส่งผลใด ๆ กับแผนงานของเรา" วู้ดเวิร์ด กล่าว