สองแชมป์โลกสาวลุยเดือด "ซง จิง หนาน" ชิงบัลลังก์ "แองเจลา ลี" หวังครองสองรุ่น

สองแชมป์โลกสาวลุยเดือด "ซง จิง หนาน" ชิงบัลลังก์ "แองเจลา ลี" หวังครองสองรุ่น
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

ปรากฏการณ์เผชิญหน้าของสองแชมป์โลกหญิงแห่งวงการ Mixed Martial Arts ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ กำลังจะเกิดขึ้นในศึก ONE: CENTURY PART I ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 13 ตุลาคมนี้

"ซง จิง หนาน" แชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวต ลดน้ำหนักลงมาสู้ในรุ่นอะตอมเวต หวังกระชากเข็มขัดของ "แองเจลา ลี" ที่ครองเข็มขัดเส้นนี้มาต่อเนื่องยาวนานถึง 4 สมัย ตั้งแต่ปี 2016 สมัยที่เธอได้รับการยกย่องให้เป็นแชมป์โลกสาวแห่งวงการ Mixed Martial Arts ที่อายุน้อยที่สุดในโลก ด้วยวัยเพียง 19 ปี

ศึกครั้งนี้เป็นนัดล้างตาภาคต่อจากไฟต์แรกที่ทั้งคู่เจอกันเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ณ สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง ที่เดียวกันกับการแข่งขันนัดนี้ โดยแชมป์โลกสาวชาวสิงคโปร์ "แองเจลา ลี" ขยับน้ำหนักขึ้นไปสู้ในรุ่นสตรอว์เวต เพื่อชิงบัลลังก์ของ "ซง จิง หนาน" แต่เธอพลาดทำไม่สำเร็จ หลังถูก ซง เผด็จศึกในยกสุดท้าย อวสานสถิติไร้พ่ายที่สั่งสมมาถึง 9 ไฟต์รวด

a

มาคราวนี้ ซง จึงขอเอาคืนด้วยการขึ้นชิงบัลลังก์ของ ลี บ้าง แม้จะมีความกดดันเรื่องการลดน้ำหนัก บวกกับต้องดวลกับ ลี ในรุ่นน้ำหนักเก่งและถือว่าไม่เคยแพ้ใครในรุ่นของเธอ การเดิมพันครั้งนี้จึงสูงนัก เพราะหาก ซง ทำสำเร็จ เธอจะกลายเป็นนักสู้ Mixed Martial Arts หญิงคนแรกที่ครองบัลลังก์แชมป์โลกสองรุ่นของ วัน แชมเปียนชิพ ทันที

รับรองว่าศึกนี้จะเดือดยิ่งกว่าภาคแรก เพราะต่างรู้มือกันมาแล้ว บวกกับทั้งคู่ต้องการโชว์ฟอร์มสุดท็อปในศึกประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ ที่จัดการแข่งขันมาถึงนัดที่ 100 โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์อเมริกาเป็นครั้งแรก และทางแอปพลิเคชัน ONE Super App เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา โดยเริ่มเวลา 07.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้

w