"สามเอ" เตรียมเป่าเค้กครบ 36 ปี หวังคว้าชัยศึก ONE ที่ญี่ปุ่นเป็นของขวัญตัวเอง

"สามเอ" เตรียมเป่าเค้กครบ 36 ปี หวังคว้าชัยศึก ONE ที่ญี่ปุ่นเป็นของขวัญตัวเอง
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

"ซ้ายไฟลามทุ่ง" สามเอ ไก่ย่างห้าดาว เตรียมฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 36 ปีของตนเองในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นวันเดียวกับศึกประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ นัดที่ 100 ภายใต้ชื่อศึกว่า ONE: CENTURY ที่สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว

ศึกนี้พิเศษกว่าทุกครั้ง เพราะถือเป็นมหกรรมศิลปะการต่อสู้ที่จะมีการจัดแข่งขันถึง 2 รอบในวันเดียวกัน แบ่งเป็นรอบละ 11 คู่ จากนักสู้ทั้งสิ้น 44 คน จากหลากหลายประเภทกีฬาการต่อสู้ ยิ่งใหญ่อลังการด้วยการเดิมพันเข็มขัดแชมป์โลก ONE ถึง 4 เส้น และการแข่งขัน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบสุดท้ายอีก 3 คู่

เจ้าตำนานมวยไทยที่ยังเนื้อหอมตลอดกาลอย่าง สามเอ จะขึ้นชกในศึก ONE: CENTURY รอบแรก  ซึ่งไฟต์นี้ถือว่าเข้าสู่โค้งสุดท้ายของเส้นทางนักสู้วัย 36 ปีแล้ว

"ผมขอขอบคุณ คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง นายใหญ่ของ วัน แชมเปียนชิพ และยิม Evolve ที่ให้ผมได้ชกในรายการนี้ เพราะเป็นรายการใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบจัดการแข่งขันครั้งที่ 100 ซึ่งนักกีฬาที่ร่วมรายการนี้จะต้องได้รับการคัดสรรจากทีมงานเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นมหกรรมศิลปะการต่อสู้ที่ต้องการให้แฟนมวยจดจำภาพประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่นี้ไปอีกนานแสนนาน"

ด้านคู่ชกของ สามเอ เป็นนักชกอิมพอร์ตจากฝรั่งเศส "ดาเรน โรลแลนด์" วัย 21 ปี มีดีกรีเป็นแชมป์ WBC มวยไทย รุ่น 126 ปอนด์ ซึ่งทั้งคู่ปรับน้ำหนักลงมาเจอกันในรุ่นสตรอว์เวต ของ วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งมีพิกัดระหว่าง 52.3 - 56.7 กก. ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของ ONE ที่จัดการแข่งขันในรุ่นนี้

"ผมไม่เคยประมาทคู่ต่อสู้ ผมเตรียมตัวดีมาตลอด แต่ถ้าผมแพ้นั่นคือผมแพ้จริง ไม่มีการอ่อนซ้อมแต่อย่างใด โดยเฉพาะไฟต์ล่าสุดที่เสียเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวตให้ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี ยอมรับว่าเป็นบทเรียนราคาแพงที่ไม่มีวันลืม ทำให้ผมต้องกลับมาพัฒนาตนเองให้มากขึ้นและทำตลอด ผมไม่เคยหยุด ผมจะต้องเดินต่อไปข้างหน้า อายุมากขึ้น ความแข็งแกร่งก็จะลดลง ผมตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดี ผมจึงเน้นการออกกำลังกายด้วยการเล่นเวต ยกน้ำหนัก เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงครับ"

ในศึกนี้นอกจากมี "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" ที่เป็นตัวแทนจากประเทศไทยแล้ว ยังมีนักสู้สาวลูกครึ่งเลือดไทย-ญี่ปุ่น "ริกะ อิชิเกะ" ที่จะกลับไปบุกบ้านเกิดของต้นตระกูล ที่กรุงโตเกียว ในศึก ONE: CENTURY รอบแรก เริ่มแข่งขันคู่แรกเวลา 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาผ่าน TNT

ส่วนอีกคนคือ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต "The Iron Man" รถถัง จิตรเมืองนนท์ จะขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งแรกในศึก ONE: CENTURY รอบสอง ซึ่งจะถ่ายทอดสดไปยัง 140 ประเทศทั่วโลก ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และโซเชียลมีเดียของ ONE Championship ตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป ตามเวลาประเทศไทย และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 22.15 น. ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้