ร้องไห้กลางรายการ! "โรนัลโด้" ถูกเซอร์ไพรส์ด้วยคลิปคุณพ่อผู้ล่วงลับ (คลิป)

ร้องไห้กลางรายการ! "โรนัลโด้" ถูกเซอร์ไพรส์ด้วยคลิปคุณพ่อผู้ล่วงลับ (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงทีมชาติโปรตุเกส สังกัด ยูเวนตุส สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ถึงกับร้องไห้กลางรายการ Good Morning Britain ที่จะออกอากาศทางช่อง ITV หลังได้เห็นคลิปลับที่ทางรายการนำมาให้เจ้าตัวดู

โดยรายการดังกล่าวได้เชิญ กัปตันทีมชาติโปรตุเกส มาให้สัมภาษณ์กับ เพียร์ส มอร์แกน นักข่าวชื่อดังชาวอังกฤษ แต่กลับถูกเซอร์ไพรส์ด้วยคลิปวิดีโอที่ โชเซ่ ดินิส อเวยโร่ พ่อของแข้งดังผู้ล่วงลับไปแล้วเมื่อปี 2005 ได้ฝากข้อความถึงเจ้าตัวเอาไว้

คลิปดังกล่าวทำให้ โรนัลโด้ ถึงกับร้องไห้กลางรายการหลังได้ฟังเรื่องราวจากพ่อของเขา ซึ่งเจ้าตัวเผยทั้งน้ำตาว่า "ผมไม่เคยเห็นคลิปนี้มาก่อน ผมไม่เคยเห็นมันมาก่อนจริงๆ มันน่าเหลือเชื่อมากๆ"

"มันทำให้ผมเศร้ามากๆ ตอนแรกผมนึกว่าการมาพูดคุยหนนี้จะเป็นเรื่องราวเฮฮา แต่ผมไม่คิดว่าจะต้องมาร้องไห้แบบนี้ ไม่เคยเห็นภาพหรือคลิปแบบนี้มาก่อน ผมไม่รู้ว่าพวกคุณไปหามันมาได้ยังไง"

"ผมต้องเอามันกลับไปให้คนในครอบครัวของผมได้ดู แต่ผมก็ไม่รู้จักคุณพ่อแบบ 100 เปอร์เซ็นหรอกนะ ท่านเป็นคนติดเหล้ามากๆ ผมไม่เคยได้คุยกับท่านแบบพ่อลูกทั่วไป สถานการณ์ในตอนนั้นมันยุ่งยากมากๆ"

สำหรับคลิปดังกล่าวเป็นถูกบันทึกไว้ก่อนที่ศึก ยูโร 2004 ที่โปรตุเกสเป็นเจ้าภาพจะเริ่มขึ้น โดยเนื้อหาในวิดีโอเป็นการชื่นชมของผู้เป็นพ่อที่ภาคภูมิใจในความสำเร็จของ โรนัลโด้ มากๆ จากการที่ถูกมองว่าเป็นนักเตะความหวังใหม่ของชาติ

ซึ่ง อดีตดาวเตะเรอัล มาดริด ได้เผยต่อว่าเสียใจมากๆ ที่พ่อของตนจากไปก่อนที่จะได้เห็นตนประสบความสำเร็จในทุกวันนี้ "การที่ผมได้เป็นเบอร์ 1 ของโลก รวมถึงการคว้าแชมป์ต่างๆ มากมาย โดยที่ท่านไม่มีโอกาสได้เห็น คือเรื่องที่ทำให้ผมเศร้าใจ" ดาวยิงวัย 34 ปี กล่าว