การก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดงล่าช้าถึง 20%

การก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดงล่าช้าถึง 20%

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผย ภายหลังไปตรวจโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ - ตลิ่งชัน ว่าการดำเนินการก่อสร้างไปแล้วร้อยละ 50 ซึ่งล่าช้ากว่าแผนถึงร้อยละ 20 โดยความล่าช้าของแผน เกิดจาก
ผู้บุกรุกที่ยังมีอยู่กว่า 100 หลังคาเรือน จนไม่สามารถนำเสาเข็ม 10 ต้น ลงก่อสร้างได้บริเวณสะพานข้ามเจ้าพระยา ฝั่งพระนคร จึงได้เร่งรัดให้ผู้รับเหมาดำเนินการก่อสร้างและแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น โดยให้แล้วเสร็จในเดือน มิ.ย.นี้ ทั้งนี้ โครงการได้มีการเพิ่มสถานีอีก 3 แห่ง คือ สถานีบางกรวย - กฟผ. สถานีพระราม 6 สถานีฉิมพลี โดยแผนการก่อสร้างสถานีทั้ง 3 แห่ง เสร็จเรียบร้อยแล้ว และจะนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการ รฟท. ในเร็วนี้ สำหรับวงเงินการ
ก่อสร้างเพิ่มเติมนั้น คิดเป็นสถานีละ 400 ล้านบาท รวมเป็น 1,200 บาท เนื่องจาก มีประชาชนผู้ใช้บริการที่อยู่บริเวณโดยรอบสถานี ทั้ง 3 สถานี มีเป็นจำนวนมาก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล