ศึกผ้าเหลือง! พระคว้ามีดฟันกันยับ กลางงานบุญ

ศึกผ้าเหลือง! พระคว้ามีดฟันกันยับ กลางงานบุญ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่18 ม.ค.ที่ผ่าน สภ.เมืองพิจิตร ได้รับแจ้งเหตุว่า พระสงฆ์กับพระสงฆ์ด้วยกันได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทถึงขั้นใช้อาวุธมีดสปาต้าฟันกันได้รับบาดเจ็บ ที่วัดถ้ำชาละวัน ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมือง จ.พิจิตร จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งทางวัดดังกล่้าวได้จัดให้มีการปริวาสกรรม โดยมีพระภิกษุสงฆ์จากทั่วสารทิศกว่า 200 รูป มาเข้าร่วมบำเพ็ญกุศลสร้างทานบารมี ด้วยการเข้าปริวาสกรรม และปักกลดจำวัดพักแรม 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า พระอ้วน ซึ่งเป็นพระมาจากกรุงเทพฯ เกิดมีปากเสียงกับพระปู ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นพระมาจากจังหวัดใด ได้มีอาการตาขวางกัดฟันกรอดๆ เหมือนคนมีอาการเมายาบ้า ไม่ได้นอนมา 2 วัน 2 คืน ซึ่งอาจเกิดจากฤทธิ์ยา พระอ้วนจึงได้ว่ากล่าวตักเตือนว่า ให้ไปหลับไปนอนพักผ่อนเสียบ้าง แต่พระปู เข้าใจว่า พระอ้วน กล่าวร้ายว่าตนขายยาบ้า จึงโมโหไปคว้ามีดสปาต้าที่พกมาเข้าปริวาสกรรมด้วย เข้าไล่ฟันพระอ้วนจนเลือดอาบ จากนั้นพระหลายรูปได้ช่วยกันจับกุมพระปู และเกิดชุลมุนได้รับบาดเจ็บต้องหามส่งโรงพยาบาลพิจิตร

ทั้งนี้ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสืบสวน เนื่องจากมีพระบางรูป ระบุว่า พระหลายรูปได้รวมตัวกันแอบเสพยาบ้า โดยอาศัยการปริวาสกรรมบังหน้า