ล็อกคอ 2 แม่ลูกปล้นมือถือบีบีนร.รร.ดัง

ล็อกคอ 2 แม่ลูกปล้นมือถือบีบีนร.รร.ดัง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(17 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงการจับกุม นายเมธิวุฒิ หรือ อ๋อง นานอยู่เปรม อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 13/2554  ลงวันที่ 17 ม.ค.54 และ นางเลี้ยง นานอยู่เปรม อายุ 51 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 14/2554 ลงวันที่ 17 ม.ค.54 ในข้อหาชิงทรัพย์  โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่หน้าร้านโทรศัพท์ดีโฟน ถ.เพชรบุรีซอย 5 เขตราชเทวี กทม.

สืบเนื่องจากวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา น.ส.จุ๋ม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ได้เข้าแจ้งความที่สน.พลับพลาไชย ว่าถูกคนร้ายชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือแบล็คเบอร์รี่และทำร้ายร่างกาย เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนพบคนร้ายนำโทรศัพท์ำมือถือไปขายย่านถ.เพชรบุรี ซอย 5 เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นและจับกุม
 
สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหาถือว่าเป็นอันตรายต่อสังคม โดยทุกครั้งผู้ต้องหาจะขับรถจยย.ตระเวนใช้ไขควงและใช้กำลังบังคับข่มขู่ให้เหยื่อเอาโทรศัพท์มาให้ จากนั้นก็ให้แม่นำไปขาย โดยเหยื่อที่ผู้ต้องหาลงมือก่อเหตุส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนทั้งหญิงและชาย มีทั้งโรงเรียนเทพศิรินทร์ โรงเรียนสายปัญญา และอีกหลายโรงเรียน ในท้องที่ สน.ปทุมวัน สน.นพวงศ์ สน.ท่าพระ สน.ยานนาวา 

จากการสอบสวน นายเมธิวุฒิ ให้การรับสารภาพว่าก่อ่เหตุมาแล้วหลายครั้ง สาเหตุที่เลือกเหยื่อที่เป็นนักเรียนเพราะจะได้ไม่ต้องออกแรงต่อสู้มาก เมื่อได้ทรัพย์สินมาจะให้แม่นำไปขาย บางครั้งแม่ได้ออกไปร่วมลงมือชิงทรัพย์ด้วย เงินที่ได้นำไปซื้อยาบ้ามาเสพ และเก็บไว้เป็นค่านมลูกด้วย เนื่องจากตนมีลูกเล็กที่ต้องดูแล 2 คน 

เบื้องต้นประชาชนท่านใดที่เคยถูกก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวก็สามารถเดินทางมาชี้ตัวได้ที่ สน.พลับพลาไชย 1