จ่อขี่ยิงสจ.พิษณุโลกเจ็บสาหัสพร้อมแฟนสาว

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ร.ต.อ.รักถิ่น บำรุงศรี ร้อยเวร สภ.บางกระทุ่ม ได้รับแจ้งเหตุคนยิงกัน ที่ถนนในหมู่บ้าน ม.5 ต.นครป่าหมาก อ.บางกระทุ่ม จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กจ-4880 จอดอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ แฟนสาวนำส่ง ร.พ.บางกระทุ่ม ทราบชื่อคือ นายบุณณะ เขียวกรุง อายุ 40 ปี และเป็นนักการเมืองท้องถิ่น สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เขตอำเภอบางกระทุ่ม ถูกอาวุธปืน ขนาด 9 ม.ม. ยิงเข้าตามร่างกาย รวม 7 นัด อาการสาหัส ส่วนแฟนสาวที่นั่งมาด้วย ทราบชื่อคือ น.ส.หทัยรัตน์ หมอนทอง อายุ 33 ปี ถูกยิงที่นิ้วกลางมือขวา จนกระดูกแตก

จากการสอบสวน น.ส.หทัยรัตน์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ นายบุณณะ ไปเป็นประธานในงานเลี้ยงสังสรรค์งานหนึ่ง ที่จัดขึ้นที่ ร.ร.วัดบึงลำ หมู่ 1 ต.นครป่าหมาก หลักจากเสร็จงานขณะขับรถกลับ เพื่อที่จะไปส่งตนเองที่บ้าน จนมาถึงจุดเกิดเหตุ มีคนร้าย 2 คน ขี่รถ จยย.ตามมาประกบ จนรถกระบะที่ นายบุณณะ ขับมาต้องจอด คนร้ายยังได้กระชากตนเองออกจากรถ แต่ตนเองได้ร้องขอชีวิต ประกอบกับช่วงนั้นคนร้ายกลัวว่าจะมีคนมาพบเห็น จึงรีบขับขี่รถ จยย.คัน ดัง
กล่าวหนีไป ส่วนตนเอง และ นายบุณณะ มีพลเมืองดี นำส่งโรงพยาบาล

สำหรับสาเหตุที่คนร้ายก่อเหตุประกบยิงอย่างอุกอาจในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่าอาจจะเป็นปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองในท้องที่ เนื่องจาก นายบุณณะ เป็นนักการเมืองท้องถิ่นที่เป็นที่รู้จัก และเคารพนับถืออย่างกว้างขวาง หรือ อาจจะเป็นสาเหตุอื่น ซึ่งจะได้เร่งตามตัวคนร้ายมารับโทษทางกฎหมายต่อไป

ล่าสุด นายบุญณะ ถูกนำตัวส่ง ร.พ.บางกระทุ่ม ก่อนนำส่ง ร.พ.พุทธชินราช และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้าน พล.ต.ต.ศิรินทร์ ผดุงชีวิตร์ รอง ผบช.ภ. 6 พร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก และเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเป็นการด่วน เพื่อสรุปสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานได้เก็บรอยนิ้วมือ และคราบเลือดที่ติดกับรถยนต์ของผู้ตาย ไว้เป็นหลักฐานแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มุ่งประเด็นของการสังหารครั้งนี้ ไว้ 3 ประเด็น คือ ขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น ธุรกิจส่วนตัว ซึ่งผู้ตายมีอาชีพรับเหมาก่อสร้างตามจังหวัดต่างๆ และประเด็นสุดท้าย คือ เรื่องชู้สาว เนื่องจากผู้ตายเป็นคนหน้าตาดีมีภรรยาหลายคน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง