ผู้การตากติวเข้มตร.ออกมาตรการรับปีใหม่

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก พล.ต.ต.จำลอง น้อมเศียร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก เรียกประชุมนายตำรวจระดับบังคับการ สถานีตำรวจในสังกัด ทั้ง 9 อำเภอ เพื่อวางมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และการก่อความไม่สงบในพื้นที่ต่างๆ รวมทั้งปัญหายาเสพติดในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส และวันปีใหม่ 2554 โดยได้สั่งการให้ทุกหน่วยทุกสังกัด ยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด โดยเน้น 3 มาตรการหลักคือ

1. มาตรการด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ให้มีการเพิ่มความเข้มในการตั้งจุดตรวจจุดสกัด มุ่งเน้นการป้องกันปราบปรามคดีประทุษร้ายต่อทรัพย์สิน เช่น ธนาคาร ร้านทอง ตู้เอทีเอ็ม สถานบริการน้ำมัน ที่พักอาศัย สถานีขนส่ง สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฯ และกวดขันสถานบริการ พร้อมดำเนินโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ตลอดจนจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำอยู่สถานีตำรวจ ให้มีจำนวนเพียงพอสำหรับการให้บริการประชาชนให้ทุกสถานีจัดให้มีการปล่อยแถวกวาด
ล้างอาชญากรรมทุกวัน

2. มาตรการด้านการป้องกันเหตุการณ์ก่อความไม่สงบในพื้นที่ ให้เพิ่มความเข้มในการป้องกันการฉวยโอกาสจากผู้ไม่หวังดี หรือ เสียผลประโยชน์ก่อความไม่สงบในพื้นที่

3. มาตรการด้านการป้องกันและปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติดให้ทุกสถานี เข้มงวด การลำเลียงยาเสพติดโดยเฉพาะยาบ้าเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ รวมทั้งวางแผนจับกุมขยายผลอย่างต่อเนื่องทุกราย

นอกจากนี้ให้นำแฟ้มผู้ต้องหาตามหมายจับของทุก สภ. เพื่อติดตามจับกุม โดยเฉพาะช่วงปีใหม่ที่คนร้ายตามหมายจับอาจจะย้อนกลับบ้านเพื่อเยี่ยมญาติ โดยให้ยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด