แลร์รี คิง เจ้าพ่อทอล์คโชว์อำลาวงการ

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ลอว์เรนซ์ ฮาร์วีย์ "แลร์รี" คิง (Lawrence Harvey "Larry" King) เจ้าพ่อทอล์กโชว์ รุ่นเดอะ ประกาศอำลาวงการและสายรั้งกางเกงสัญลักษณ์ประจำตัว หลังยืนหยัดคู่เวลาพาร์ทไทม์ของสถานีโทรทัศน์ "ซีเอ็นเอ็น" มาเป็นเวลากว่า 25 ปี โดยจะมีเทปทิ้งท้าย ซึ่งจะออกอากาศ ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 16 นี้ (เช้าวันศุกร์ที่ 17 ตามเวลาในประเทศไทย)

แลร์รี คิง วัย 77 ปี เกษียณตัวเองจากรายการทอล์กโชว์ชื่อดัง "แลร์รี คิง ไลฟ์" หลังผ่านการสัมภาษณ์บุคคลระดับโลกมาแล้ว นับไม่ถ้วน ทั้งประเด็นข่าวร้อน รวมถึงเรื่องซุบซิบทอล์กออฟเดอะทาวน์ ตั้งแต่ปี 1985

สำหรับเทปสุดท้ายของ "แลร์รี่ คิง ไลฟ์" คิง เลือก "บาร์บรา สไตรส์แซนด์" นักแสดงดังตลอดกาลและอดีตนายกรัฐมนตรี "โทนี่ แบลร์" ของอังกฤษที่ยังอยู่ในความทรงจำของผู้คนอย่างไม่เสื่อมคลาย มาทิ้งทวนก่อนลาจากผู้ชม

รายการยอดนิยมดังกล่าว ยังชนะรางวัลจาก เวที "เอ็มมี่ อวอร์ดส" จากการสัมภาษณ์คนดังมากกว่า 40,000 คน ตลอดระยะเวลาเกือบ 3 ทศวรรษที่ผ่านมา และทำลายสถิติ เป็นรายการสัมภาษณ์ด้วยพิธีกรคนเดียว เวลาเดิม ออกอากาศต่อ เนื่องยาวนานที่สุดและพูดคุยกับแขกรับเชิญมากที่สุดในโลก ด้านชีวิตส่วนตัว คิง ผ่านการแต่งงานมาแล้วทั้งสิ้น 8 ครั้ง กับภรรยา 7 คน โดยที่ไม่รวมว่าที่ภรรยาคนสุดท้าย ที่ถูกฟ้องหย่าด้วยประเด็น "ความแตกต่างระหว่างกัน จนไม่สามารถเข้ากันได้"