มท.1มั่นใจครม.อนุมัติขึ้นเงินอบต.เม.ย.54

มท.1มั่นใจครม.อนุมัติขึ้นเงินอบต.เม.ย.54
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มั่นใจ ครม.จะอนุมัติขึ้นเงินเดือน อบต.อย่างแน่นอน อย่างช้าภายใน เม.ย. 2554 พร้อมกันนี้เชื่อว่า นโยบายขึ้นเงินเดือน อบต. จะไม่เป็นชนวนความขัดแย้ง
กับพรรคประชาธิปัตย์ แต่เข้าใจว่า นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ กรณีการขึ้นเงินเดือน ส.ส. - ส.ว. ได้รับการอนุมัติก่อน เพราะนายกรัฐมนตรี มาจากพรรคประชาธิปัตย์ จึงเข้าใจนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ ได้ดีกว่านโยบายจากพรรคอื่น ขณะเดียวกันการขึ้นเงินเดือน อบต. 100% ก็ไม่ถือว่ามากเกินไป เพราะต้องให้สอดคล้องกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น และภาษีสังคมจำนวนมาก ทั้งนี้ยืนยันไม่มีการปลุกม็อบมากดดันรัฐบาลอย่างแน่นอน


นอกจากนี้ นายชวรัตน์ ยังยอมรับว่า ด้วยว่าหลังพรรคได้รับชัยชนะเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครราชสีมา และสุรินทร์ ถือเป็นตัวชี้วัดสนามใหญ่ได้ โดยขณะนี้พรรคสามารถยึดพื้นที่ภาคอีสานมาได้แล้วหลายจังหวัด อาทิ นครราชสีมา
สุรินทร์ สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ ศรีสะเกษ และหนองคาย โดยกลยุทธที่สามารถดึงประชาชนมาให้สนับสนุนพรรคได้นั้น คือ การเรียกแรงศรัทธา โดยการบริการประชาชนด้านสาธารณูปโภค โดยยืนยัน ไม่เกี่ยวกับที่ตนมาเป็น รมว.มหาดไทย แล้วไปกดดัน ผู้ว่าฯ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ การเมือง