โอลิมปิก 2020

สุเทพปัดขึ้นเงินเดือนหาเสียง-โม่ปลดธาริต

สุเทพปัดขึ้นเงินเดือนหาเสียง-โม่ปลดธาริต
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กล่าวว่า ในวันอังคาร ที่ 21 ธ.ค. จะนำข้อมูลที่ ศอฉ. พิจารณาแล้ว เข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อประกอบการพิจารณา ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล โดยหลังจาก ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แล้ว จะกลับมาใช้กฎหมายปกติ โดยจะมีการเตรียมพร้อม เรื่องการจัดการบริหารที่ดี และจะใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดูแล สถานการณ์หลัก นอกจากนี้ ยังกล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาพอใจการทำงานของ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ และจะไม่มีการปลดตาม ที่โฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวอ้าง

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังกล่าวถึง การขึ้นเงินเดือนให้ฝ่ายบริหารว่า ไม่ได้เป็นการเอาใจข้าราชการ เพื่อหวังผลในการหาเสียงเลือกตั้ง ครั้งหน้า แต่เป็นการขึ้นเงินเดือนให้สอดคล้องกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น ในปัจจุบัน ส่วนกรณีที่นายกรัฐมนตรี สั่งให้กระทรวงมหาดไทย ไปทบทวนเรื่องการขึ้นเงินของ อบต. นั้น ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นการล้วงลูก และเชื่อว่าจะไม่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย ขัดแย้งกัน

รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ยังกล่าวถึง กรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า สาเหตุที่พรรคเพื่อไทย แพ้การเลือกตั้งซ่อม เนื่องจากมีการใช้อำนาจรัฐ และอำนาจเงิน ในการทุจริตเลือกตั้งว่า เป็นการกล่าวหาที่เลื่อนลอย ของ ร.ต.อ.เฉลิม ทั้งนี้ ยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้ใช้อำนาจรัฐ บีบบังคับ หรือ สร้างอิทธิพลให้ประชาชนไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งให้ ซึ่งประชาชนก็รับทราบว่า พรรคประชาธิปัตย์ ใช้วิธีหาเสียงแบบไหน ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ ก็พอใจ ในคะแนนเสียง ที่ประชาชนมอบให้ ขณะเดียวกัน ระบุว่า ไม่อยากให้พรรคเพื่อไทย ท้าทายเรื่องการยุบสภา เพราะถึงอย่างไรรัฐบาลก็จะมีการประกาศยุบสภา และเลือกตั้งใหม่ อย่างแน่นอน

ส่วนกรณีที่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ที่ปรึกษา สบ 10 รักษาการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เตรียมรายงานความคืบหน้า การจับกุม นายนพพล ประสงค์ศิล หรือ จิ๊บ ไผ่เขียว ผู้ต้องหาในคดี ยิง ด.ช.โภคิน ดีผิว หรือ น้องโตมี่ เสีย
ชีวิต นายสุเทพ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ พล.ต.อ.อัศวิน ที่สามารถติดตาม และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อย่างรวดเร็วเพราะคดีดังกล่าว ถือเป็นคดีที่สะเทือนใจประชาชน ส่วนจะมีการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในพื้นที่ ที่ทำงานหรือไม่นั้น
พล.ต.อ.อัศวิน จะดำเนินการ ทั้งนี้ ส่วนตัวอยากให้ พล.ต.อ.อัศวิน ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เนื่องจากทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ การเมือง