นายกฯถึงทำเนียบจับตาวิจารณ์ขึ้นเงินเดือน

นายกฯถึงทำเนียบจับตาวิจารณ์ขึ้นเงินเดือน

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว โดยในช่วงเช้าของวันนี้ มีภารกิจ อาทิ นายทรงชัย วงศ์สวัสดิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน นำคณะนักเรียน ระดับมัธยมศึกษา ในจังหวัดลำพูน รุ่นที่ 2 เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี ที่ ตึกสันติไมตรี หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานมหกรรม "รวมพลังประเทศไทย เพิ่มไอโอดีน เพิ่มไอคิว" ที่ ห้อง รอยัล พารากอน ฮอลล์ 2 ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน รวมทั้งเป็นประธานพิธีเปิด การประชุมระดับรัฐมนตรี กรอบความร่วมมือ
เอเชียตะวันออกกลาง ครั้งที่ 3 (Asia-Middle East Dialogue- AMED III) ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และเป็นประธานเปิดการเสวนาพร้อมปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "นโยบายรัฐกับงานวิจัยข้าวไทย" ที่จัดโดยมูลนิธิข้าวไทย ที่ ห้องประชุมสุธรรม อารีกุล อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ต้องจับตากระแสการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล กรณีการขึ้นเงินเดือนให้ ส.ส. และ ส.ว. ซึ่งมีหลายฝ่าย ออกมาคัดค้าน รวมถึงการเคลื่อนไหวของพรรคร่วมรัฐบาล ที่จะให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี ใน 2 ตำแหน่งประกอบด้วย นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร ของพรรคชาติไทยพัฒนา และ นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ พรรคภูมิใจไทย