อีกแล้ว! รถไฟใต้ตกรางครั้งที่ 4 ในรอบเดือน

อีกแล้ว! รถไฟใต้ตกรางครั้งที่ 4 ในรอบเดือน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(14 ธ.ค.) รถไฟสายใต้ประสบอุบัติเหตุอีกครั้งในรอบหนึ่งเดือน โดยภายในวันเดียวเกิดเหตุถึง 2 ครั้งในเวลาไล่เลียกัน ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.ตรัง โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 09.45 น. เกิดเหตุรถไฟสายใต้ ขบวนที่ 83 กรุงเทพฯ - ตรัง ตกรางบริเวณพื้นที่ ต.นาท่ามเหนือ อ.เมืองตรัง ทำให้ผู้โดยสารบางส่วนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย สำหรับสาเหตุคาดว่ารางรถไฟเกิดความเสื่อมสภาพและหน้าดินโดยบริเวณอ่อนตัว เนื่องจากเกิดฝนตกติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน

และภายในวันเดียวกัน เวลาประมาณ 11.30 น. เกิดเหตุรถไฟจากกรุงเทพฯ ตกรางใกล้กับสถานีรถไฟช่องเขา บริเวณรอยต่อ อ.ร่อนพิบูลย์ กับ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ห่างจากปากทางเข้าอุโมงค์ประมาณ 300 เมตร ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ แต่ส่งผลทำให้รถไฟสายใต้ทั้งหมด ไม่สามารถวิ่งผ่านบริเวณดังกล่าวได้ สำหรับสาเหตุนั้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ไม้หมอนรางรถไฟน่าจะหมดสภาพ ประกอบกับฝนที่ตกลงติดต่อกันหลายวัน ทำให้เมื่อขบวนรถไฟดังกล่าววิ่งมาถึงดินเกิดยุบตัวลง และรับน้ำหนักไม่ไหว จึงเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา รถไฟขบวนที่ 167 กรุงเทพฯ - กันตัง ก็ประสบอุบัติเหตุตกรางใน อ.กันตัง จ.ตรัง และอีก 3 วันถัดมา เกิดเหตุรถไฟขบวนเดิมตกรางอีกครั้งที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นับเป็นเหตุการณ์รถไฟตกรางครั้งที่ 4 ในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา