เสื้อแดง ทยอยถึง สี่แยกคอกวัว แล้ว

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บรรยากาศ บริเวณโดยรอบ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในขณะนี้ ตามที่ กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ได้นัดรวมตัวกัน เพื่อจัดกิจกรรม เนื่องในวันรำลึก 8 เดือนผ่านฟ้า สี่แยกคอกวัว 78 ปี รัฐธรรมนูญ ในช่วงเย็นของวันนี้ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลปล่อยตัวกลุ่มคนเสื้อแดง รวมถึงบรรดาแกนนำที่ถูกคุมขังในเรือนจำนั้น ขณะพื้นที่บริเวณถนนราชดำเนิน ทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา สี่แยกคอกวัว เริ่มมีกลุ่มคนเสื้อแดงบางส่วน ทยอยเดินทางมาถึงแล้ว โดยส่วนใหญ่นั้นเป็นพ่อค้าแม่ค้า ที่เตรียมตั้งร้านวางจำหน่ายของที่ระลึก อาหารและเครื่องดื่ม

อย่างไรก็ตาม สำหรับ การรักษาความปลอดภัยในขณะนี้ ได้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกองบังคับการตำรวจนครบาล 1, 3 และ 6 จำนวนกว่า 4 กองร้อย ซึ่งสายตรวจหน่วยเคลื่อนที่เร็ว กระจายกำลังอยู่บริเวณโดยรอบ โดยมีการตั้งเต็นท์ เพื่อทำเป็นจุดปฏิบัติการส่วนหน้า กรณีเกิดเหตุฉุกเฉินด้วย ทางด้านสภาพการจราจรในขณะนี้ ยังคงเคลื่อนตัวได้ตามปกติ เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ ปริมาณรถจึงมีไม่มากนัก


ทั้งนี้ สำหรับสภาพการจราจรนั้น ยังคงเคลื่อนไหวตัวได้ตามปกติ โดย พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รับผิดชอบงานด้านการจราจร กล่าวยืนยันว่า จะไม่มีการปิดเส้นทางการจราจร แต่หากกลุ่มผู้ชุมนุม มาเป็นจำนวนมากนั้น ก็จะยอมให้ขยายพื้นผิวการจราจรลงมา 1 ช่องทาง ซึ่งพิจารณาตามความเหมาะสม อย่างไรก็ตาม ในเวลา 10.00 น. วันนี้ พล.ต.ต.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ไปยัง กองบัญชาการทั่วประเทศ เพื่อประเมินสถานการณ์การเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดง ทั่วประเทศด้วย