ปชป.วอนคนไทยยุติความขัดแย้งถวายในหลวง

ปชป.วอนคนไทยยุติความขัดแย้งถวายในหลวง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นพ.บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง วโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระชนมพรรษาครบ 83 พรรษา โดยพรรคประชาธิปัตย์ ขอน้อมถวายพระพร และขอเชิญคนไทยทุกหมู่เหล่า ถวายตนเป็นพสกนิกร
ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการสร้างความสมานฉันท์ และความสามัคคีให้เกิดในประเทศ และในฐานะที่พรรคประชาธิปัตย์ เป็นแกนนำรัฐบาล ของเชิญคนไทยทุกกลุ่ม ยุติความขัดแย้งทุกรูปแบบ ในเดือน ธ.ค.นี้ โดยให้สิ้นปีนี้ เป็นจุดเริ่มต้นในการยุติความขัดแย้งในสังคม

นอกจากนี้ นพ.บุรณัชย์ ยังเปิดเผยด้วยว่า พรรคประชาธิปัตย์ เตรียมประกาศนโยบาย ที่จะลดความเหลื่อมล้ำ และสร้างความเป็นธรรมในสังคมให้แล้วเสร็จ ในเดือน ธ.ค. นี้ ด้วย โดยเฉพาะการแก้ปัญหาภาวะหนี้สิน ทั้งในและนอกระบบ การขยายโครงสร้างความมั่นคง และลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชนถาวร ตั้งแต่ ไฟฟ้า ประปา น้ำมัน ก๊าซรวมถึงราคาหมู ไก่และไข่


โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวถึง กรณีที่พรรคเพื่อไทย เตรียมออกหนังสืออภิสิทธิ์ชน ทุจริต 250 รายการ โดยระบุว่า การบริหารงานตลอด 2 ปี ของรัฐบาล ไม่มีนโยบายที่จับต้องเป็นรูปธรรมได้ว่า พรรคประชาธิปัตย์ เห็นว่า หากพรรคเพื่อไทย ใส่ร้ายกล่าวหาด้วยข้อมูลที่เป็นเท็จ ทางพรรคจะใช้สิทธิ์ฟ้องร้อง แต่สิ่งใดที่มีข้อเท็จจริง ก็จะปรับปรุงให้เป็นประโยชน์กับประชาชน ทั้งนี้ในวันที่ 22 ธ.ค.พรรคจะมีการเผยแพร่การแก้ปัญหาให้กับประชาชนในวาระที่ครบรอบ 2 ปี ของการเป็นรัฐบาล โดยจะจัดทำวิดีโอบทที่ 2 วาระประชาชน เพื่อเผยแพร่ผลงานที่ผ่านมา ให้ประชาชนได้เห็นและสังคมได้ร่วมตรวจสอบ ขณะที่คดียุบพรรคประชาธิปัตย์ กรณีเงินบริจาค 258 ล้านบาท ทางพรรคได้หารือกับทีมกฎหมาย และเห็นว่า ยังมีขบวนการเคลื่อนไหวกดดันกระบวนการยุติธรรม ให้ยุบพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งพรรคจะดำเนินการตามพยานหลักฐานข้อเท็จจริง และยืนยันว่าไม่มีใครช่วยเหลือพรรคในเรื่องของคดี แต่เป็นการดำเนินการตามกระบวนการของศาล

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ การเมือง