โอลิมปิก 2020

วัดไผ่เงินคึกทำบุญ7วันทารก2002ศพ

วัดไผ่เงินคึกทำบุญ7วันทารก2002ศพ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ที่ วัดไผ่เงินโชตนาราม ศาลา 2 มีกำหนดการทำบุญทักษิณานุปทาน อุทิศให้กับดวงวิญญาณทารกชาย-หญิง จำนวน 2,002 ซาก วันนี้ มีประชาชนเริ่มทยอยเข้าร่วมทำบุญสตมวาร หรือ ทำบุญครบ 7 วัน กันตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งมี นายลักษณ์ เรขานิเทศ หรือ หมอดูฟันธง เดินทางมาเป็นประธานพิธี ขณะนี้ทางวัดจัดให้ประชาชนเข้าร่วมพิธี สามารถทำบุญซื้อแผ่นทองแดง เพื่อจารึกชื่อ-นามสกุล และวันเดือนปีเกิด ของตน เพื่อเป็นการอุทิศให้กับศพทารก ก่อนที่จะนำไปหลอมเป็นพระประจำวันเกิด ให้กับทารกทั้ง 7 วัน รวมถึงใบสวดอนุโมทนาให้กับศพทารก และขออโหสิกรรม

อย่างไรก็ตาม สำหรับประชาชนท่านใด ที่ต้องการเข้าร่วมพิธี เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับทารกทั้งหมด สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ที่วัดไผ่เงินฯ ไปจนถึงเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันนี้


ล่าสุด บรรยากาศการทำบุญสัตตมวาร หรือ ทำบุญครบ 7 วัน เพื่ออุทิศส่วนกุศล ให้แก่ดวงวิญญาณทารกหญิง-ชาย ทั้ง 2,002 ซาก ที่วัดไผ่เงินโชตนาราม พิธีการได้เสร็จสิ้น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังคงมีประชาชนทยอยมากราบไหว้ แผ่ส่วนกุศล ให้ดวงวิญญาณ ที่บริเวณหน้าโกดังเก็บศพกันอย่างไม่ขาดสาย โดยหลังจากนี้ จะกำหนดให้มีพิธีทำบุญปัญจมวาร หรือ ทำบุญครบรอบ 50 วัน ในวันที่ 15 ม.ค. และกำหนดพิธีทำบุญสตมวาร หรือ ทำบุญครบรอบ 100 วัน ในวันที่ 6 มี.ค. 2554 โดยในวันดังกล่าว จะมีพิธีหล่อพระ ประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน ให้กับดวงวิญญาณทารกทั้งหมด เพื่อนำมาประดิษฐาน ณ วัดไผ่เงินโชตนาราม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สังคม