'น้องใหม่ฯ'ขานรับ'สายใยรักแห่งครอบครัว'

'น้องใหม่ฯ'ขานรับ'สายใยรักแห่งครอบครัว'
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ขณะที่กระแสข่าวครึกโครม เรื่องการทำแท้งในวัยรุ่น และพบศพเด็กทารกจำนวนมาก ครองพื้นที่สื่อในหลายสัปดาห์ ที่ผ่านมา ซึ่งนับได้ว่า เป็นปัญหาระดับชาติ ที่ควรได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เหตุนี้ "ละครน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์" ออกอากาศทางช่อง 3 ได้ตระหนักถึงวิกฤติสังคมดังกล่าว จึงขานรับ โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว ในพระราชูปภัมภ์ฯ โครงการในพระดำริของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ฯ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการร่วมรณรงค์ และให้อุทาหรณ์แก่ผู้ชม โดยผลิตละครน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ชุดพิเศษขึ้นมา เป็นการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่น ที่มีรักในวัยเรียน และให้แง่คิดแก่เยาวชนรวมถึงผู้ปกครอง ซึ่งเรื่องนี้ "หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์" กรรมการผู้จัดการบริษัท "บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด" ผู้ผลิตละคร ให้รายละเอียดว่า

"สำหรับละครเรื่องน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ก็เป็นละครที่จะนำเสนอเรื่องราว ที่อยู่ในกระแสสังคม เกาะติดสถานการณ์บ้านเมือง และเน้นให้อุทาหรณ์ แง่คิด แก่ผู้ชมที่เป็นเยาวชนมาโดยตลอด ประกอบกับช่วงนี้ ที่กำลังมีข่าวการพบศพเด็กทารกจำนวนมาก ที่นำมาจากคลินิกทำแท้ง ทางเราจึงเล็งเห็นความสำคัญ ที่จะนำเสนอเรื่องราวเพื่อให้แง่คิดแก่น้องๆ เยาวชน รวมถึงผู้ปกครอง โดยร่วมกับ "โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว" ซึ่งเป็นหน่วยงานที่คลุกคลีอยู่กับปัญหาสังคม ครอบครัว และ วัยรุ่น มาโดยตลอด เราได้เคสจริงที่เกิดขึ้น ที่เป็นประโยชน์สำหรับเนื้อหาในการผลิตละคร ซึ่งเมื่อได้รับข้อมูลมา ก็เป็นที่น่าตกใจ เพราะสถิติการทำแท้งนั้น แม่มีอายุน้อยสุดเพียง 11 ปี เท่านั้น และ จากปี พ.ศ.2552-2553 เพียงปีเดียว ยอดการทำแท้งยังเพิ่มสูงถึง 400 % เมื่อได้ทราบข่าวก็รู้สึกว่าอนาคตของชาติ เราน่าเป็นห่วงอย่างมาก คิดว่าตอนนี้มันเกิดอะไรขึ้นกับสังคม จึงเห็นความสำคัญในการร่วมรณรงค์ บอกกล่าวในเรื่องนี้ ก็ได้นำข้อเท็จจริงทั้งหมด มาถ่ายทอดเป็นบทละคร ที่ให้ทั้งความสนุกสนาน พร้อมกับให้แง่คิด เแนวทางออกแก่ผู้ชม ทั้งวัยรุ่น

ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และสำหรับผู้ที่ยังไม่เกิดปัญหา ก็จะได้รู้เท่าทันป้องกันไม่ให้เกิด หรือครอบครัวที่กำลังมีปัญหาแบบนี้อยู่ ก็จะได้เห็นตัวอย่าง รู้แนวทางนำไปแก้ไขได้ ซึ่งละครน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ชุดพิเศษนี้ มีชื่อตอนว่า "ดอกไม้ยังไม่บาน" ทั้งหมด 12 ตอน และยิ่งดีใจที่ได้นักแสดงฝีมือคุณภาพ อย่างคุณหนุ่มเสก ที่หายจากวงการไปนาน 10 ปี กลับมารับบทคุณพ่อ ที่หัวโบราณ และ คุณหมู-พิมผกา มารับบทคุณแม่ของวัยรุ่น ที่มีปัญหา รวมถึงนักแสดงวัยรุ่นมากมาย ที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวครั้งนี้ โดยออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 09.45 น. ทางช่อง 3 ตั้งแต่ตอนนี้ ต่อเนื่องไปถึงเดือนมกราคม อยากให้ติดตามชมด้วยนะคะ"