สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

ตร.จัดกำลังดูแล วัดไผ่เงินกันโจรก่อเหตุ

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.เมธี รักพันธุ์ ผกก.สน.วัดพระยาไกร เปิดเผยถึง มาตรการดูแลความปลอดภัยวัดไผ่เงิน หลังพบประชาชนจำนวนมาก ทยอยเดินทางมาขอเลขเด็ดและโชคลาภ ซึ่งเกรงว่า จะมีกลุ่มมิจฉาชีพปะปนมาสร้างความเดือดร้อนให้
ชาวบ้าน ว่า ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและจราจร คอยดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่เดินทางมา ซึ่งตลอดช่วงที่เกิดข่าวมา ก็ยังไม่พบว่า มีกลุ่มมิจฉาชีพสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน ส่วนทางด้านคดีความนั้น หลังจากออกภาพสเกตช์ผู้ต้องสงสัย ที่เกี่ยวข้องกับการนำทารกมาทิ้งนั้น จากการสอบปากคำ ยังไม่ยืนยันชัดเจนว่า คำให้การจะมีน้ำหนักมากเพียงใด เนื่องจาก ไม่มีหลักฐานอื่นประกอบ

ส่วนการตรวจพิสูจน์ศพทารกนั้น ขณะนี้ ทางสถาบันนิติเวช ก็ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาเป็นระยะๆ และรับปากว่า จะเสร็จทันกำหนด 60 วัน ก่อนสรุปสำนวนคดี ซึ่งการพิสูจน์นั้น ไม่จำเป็นต้องครบทั้ง 2,002 ศพ แต่หากมีเพียงศพเดียว ก็สามารถใช้ในทางคดีได้แล้ว แต่หลักการทางนิติเวช ก็ต้องพิสูจน์ตามขั้นตอน

อย่างไรก็ตาม ในส่วนเรื่องความอาถรรพ์ ที่วัดไผ่เงินนั้น พ.ต.อ.เมธี ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ และดูแลคดีดังกล่าว กล่าวว่า จากที่สัมผัสมาก็ยังไม่เคยพบเหตุอาถรรพ์ หรือ มีวิญญาณเด็กทารกมาเข้าฝัน ซึ่งโดยส่วนตัวไม่ได้หลบหลู่ แต่ก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่า กลุ่มผู้คนที่มากราบไหว้ และมีอาการคล้ายผีเข้า เป็นเหตุมาจากเรื่องใด แต่ขอเตือนให้ประชาชนที่มากราบไหว้ ระวังตนเองจากกลุ่มมิจฉาชีพ ที่มักแฝงตัวมาก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนได้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ อาชญากรรม