ผอ.ขสมก.ยันวุฒิผู้ว่าฯรฟม.เทียบเท่าป.ตรี

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายโอภาส เพชรมุณี ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เปิดเผยถึงกรณีการตรวจสอบวุฒิการศึกษาของตน ที่ใช้สมัคร ผู้ว่าการ รฟม. ว่า วุฒิการศึกษา ประกาศนียบัตร นักเรียนเดินเรือพาณิชย์ จากศูนย์ฝึกพาณิชยนาวี ที่ใช้ในการสมัครตำแหน่ง ผู้ว่าการ รฟม. เทียบเท่าวุฒิระดับปริญญาตรี โดยมีสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน หรือ ก.พ. เป็นผู้ตรวจสอบ และคาดว่า หลังจากตรวจสอบแล้วเสร็จ จะแจ้งต่อที่ประชุมคณะกรรมการ รฟม. ให้ทราบถึงผลการตรวจสอบในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งตนยินดีให้ตรวจสอบ และยืนยันว่า เป็นเอกสารที่ถูกต้องที่ออกให้โดยทบวงมหาวิทยาลัย ไม่ใช่การซื้อวุฒิการศึกษา

ทั้งนี้ จากการประชุมคณะกรรมการ รฟม. วันที่ 29 พ.ย. ที่ประชุมเห็นชอบผลการสรรหา ผู้ว่าการ รฟม.คนใหม่ โดย นายโอภาส เพชรมุณี ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้คะแนนสูงสุด 92 คะแนน แต่มีเงื่อนไขให้ รฟม. สอบถาม สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ว่า ประกาศนียบัตรนักเรียนเดินเรือพาณิชย์ จากศูนย์ฝึกพาณิชยนาวีของ
นายโอภาส เทียบเท่าระดับปริญญาตรี หรือไม่ หากได้รับการยืนยันว่า เทียบเท่ากับปริญญาตรี รฟม. จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป คือ ต่อรองค่าจ้าง และลงนามสัญญา แต่หากวุฒิการศึกษาไม่เทียบเท่าระดับปริญญาตรี รฟม. จะพิจารณาผู้สมัครรายอื่น