สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

ชาวพัทยารวบแก๊งกระชากกระเป๋าส่งตร.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.ท.ธราเทพ ตูพานิช รอง ผกก.สส. สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งพลเมืองดีจับกุมคนร้าย 2 คน ร่วมกันก่อเหตุกระชากกระเป๋า น.ส.พัชริน เคลือสงวน อายุ 19 ปี บริเวณหน้าร้านยิบซี คาราโอเกะ ซอยกอไผ่ 2 ย่านพัทยาใต้ จึงรุดไปตรวจสอบ พบ ประชาชน จับคนร้ายไว้ 1 คน ทราบชื่อคือ นายวรพงษ์ โพธิตา หรือ พงษ์ อายุ 30 ปี พร้อม รถ จยย. ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีแดง งฉย 189 ชลบุรี ล้มอยู่ริมถนนจนเสียหาย

นอกจากนี้ คนร้าย อีก 1 คน วิ่งหนีไปในซอยเซ็นเตอร์คอนโด ใกล้เคียงกับ ตลาดวัดชัยมงคล ถูกพลเมืองดีตามจับกุมตัวไว้ได้ คือ นายสิงหา คล้ายอบเชย หรือ ไผ่ อายุ 19 ปี จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มาให้ น.ส.พัชริน เคลือสงวน อายุ 19 ปี ผู้เสียหายดูตัว พร้อมตรวจสอบกระเป๋าสะพายภายในมีเงินสดจำนวนหนึ่ง เอกสารประจำตัวและเสื้อผ้า โดยผู้เสียหายดีใจที่ได้ทรัพย์สินคืน และจับตัวคนร้ายไว้

ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การสารภาพว่า ทำงานรับจ้างทาสี อยู่ใน อ.ศรีราชา ได้พากัน ขี่ จยย. มาหา นายแบงค์ เพื่อนที่ร่วมก่อเหตุที่หลบหนีไปได้ เพื่อมาเที่ยวและตั้งใจว่าจะให้เพื่อนเลี้ยงเหล้า จากนั้นได้ ขี่ จยย. เที่ยวรอบ ๆ จนผ่านมาหน้า ร้านคาราโอเกะ เห็นกระเป๋าของผู้เสียหายวางอยู่หน้าร้าน นายสิงหา หรือไผ่ จึงลงไปแย่งชิงเอากระเป๋าของผู้เสียหายมา จากนั้น
ได้ ขี่ จยย. พากันหลบหนี แต่เพื่อน ๆ ของผู้เสียหาย ได้ขับรถติดตามมาพร้อมกับแจ้งให้ อาสาจราจร ที่อยู่ใกล้เคียงช่วยติดตาม จับกุม นายสิงหา หรือ ไผ่ จึงนำก้อนหินที่หยิบมาคว้างปาใส่ เพื่อไม่ให้ติดตามทำให้ก้อนหินถูกศีรษะของอาสาจราจร จนบาดเจ็บ

หลังจาก ขี่ จยย. พากันหลบหนีไม่ให้จับกุมโดยขับเร็วมาก จนเกิดพุ่งชนท้ายกับรถ จยย. ชาวบ้าน บริเวณตลาด จนต้องทิ้งรถวิ่งหนีคนละทิศละทาง ก่อนจะถูกจับกุมตัวได้ 2 คน ส่วน นายแบงค์ คนขับรถนั้น วิ่งหนีเข้าวัดรอดตัวไปได้เพียงคนเดียว ทั้งนี้ ตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เคยติดคุกในคดีครอบครองยาเสพติด เพิ่งจะพ้นโทษมาไม่นาน ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุนั้น ผู้ต้องหา สารภาพว่า ต้องการเงินไปใช้และนำไปซื้อเหล้ากินกัน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง