เชิญผู้ประกอบการร่วมงานเอ็กซ์โป2011

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายภาณุ อุทัยรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดเผยว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้า ประเทศบาห์เรน ได้เชิญผู้ประกอบการไทย เข้าร่วมงาน Food & Hospitality Expo 2011 ระหว่างวันที่ 8-11 ก.พ. 2554 ที่ Bharain Internation & Convention Center ณ กรุงมานามา ประเทศบาห์เรน จัดโดย กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้า บาห์เรน และกองทุนแรงงาน Tamkeen ของบาห์เรน ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 3

ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับการจัดงานดังกล่าว เมื่อต้นปี 2553 ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีผู้ประกอบการ เข้าร่วมกว่า 80 ราย ในจำนวนนี้ มีบริษัทเอกชนไทย 4 ราย ซึ่ง ศอ.บต.ได้คัดเลือกเข้าร่วมงาน โดยได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายจากกระทรวงต่างประเทศ และยังประสบความสำเร็จในการเจรจาทางการค้า โดยมีนักธุรกิจบาห์เรน สั่งซื้อสินค้าจากผู้ประกอบการไทยด้วย สำหรับใน
ปี 2554 กระทรวงการต่างประเทศ มีข้อจำกัดด้านงบประมาณในการที่จะสนับสนุนเอกชนไทยเข้าร่วมงาน แต่ยังคงเห็นโอกาส และลู่ทางธุรกิจของภาคเอกชนไทยในบาห์เรน โดยเฉพาะสินค้าอาหารฮาลาล เครื่องประดับ และสินค้าตกแต่งบ้าน โดยสามารถใช้บาห์เรนเป็นประตูเปิดตลาดอื่นๆ ในกลุ่มประเทศอ่าวอาหรับ โดยเฉพาะประเทศซาอุดีอาระเบีย ดังนั้น ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้ประกอบการธุรกิจในพื้นที่จังหวัด
ชายแดนภาคใต้ ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ กองสนเทศเศรษฐกิจ กรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศได้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป