ตชด.จับ 2โจ๋ขายยาบ้ายึดของกลาง40 เม็ด

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ร.ต.ท.เสกสิทธิ์ สาระวัน รองสารวัตรสืบสวน สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กันทรลักษ์ ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ตชด.ที่ 224 และ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการด้านการข่าว ศูนย์ปฏิบัติการต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติด จ.ศรีสะเกษ ได้นำตัว นายบุญศรี นิลสินทีรย์ อายุ 29 ปี ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวเข้าจับกุม หลังส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อยาบ้า และเข้าทำการตรวจค้นที่บ้านพักบ้านไร่เจริญ หมู่ 6 ต.จานใหญ่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งจากการตรวจค้นพบเงินสด จำนวน 18,000 บาท ที่ใช้ในการล่อซื้อยาบ้า และที่ได้จากการขายยาบ้าของนายบุญศรี และยังพบยาบ้าอีก จำนวน 30 เม็ด พร้อมอาวุธปืนลูกซอง แบบไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 2 นัด

จากนั้น ร.ต.ท.เสกสิทธิ์ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวเข้าทำการจับกุมตัวนายมงคล พิรุน อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้านเดียวกันกับ นายบุญศรี หลังจากที่ นายบุญศรี ได้ให้การซัดทอดว่า นายมงคล เป็นเพื่อนร่วมแก๊งค์ที่เดินทางไปซื้อยาบ้ามาด้วยกัน ซึ่งจากการตรวจค้นบริเวณรอบบ้านของนายมงคลพบยาบ้า จำนวน 10 เม็ด จึงได้นำตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.กันทรลักษ์

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า พวกตนได้ร่วมกันเดิน ทางไปซื้อยาบ้ามาจาก อ.เบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ครั้งละประมาณ 200 - 400 เม็ด หลังจากนั้น ก็ได้นำมาขายให้กับวัยรุ่น และกลุ่มนักเรียน นักศึกษาในเขตพื้นที่ อ.กันทรลักษ์ ซึ่งพวกตนได้ทำมาหลายครั้งแล้ว จนกระทั่งมาถูกจับกุมได้ในที่สุด ร.ต.ท.เสกสิทธิ์ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายบุญศรี และนายมงคล ให้รับทราบ จากนั้น จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลาง ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป