ลอยกระทงเขมร เหยียบกันตายกว่า 300 ศพ!

ลอยกระทงเขมร เหยียบกันตายกว่า 300 ศพ!
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(23 พ.ย.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า งานประเพณีลอยกระทงของกัมพูชาที่จัดขึ้นในกรุงพนมเปญ กลายเป็นโศกนาฎกรรมครั้งใหญ่ หลังจากมีผู้คนเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก และเกิดการเบียดเสียดกัน ทำให้เกิดการเหยียบกันตายและมีคนพลัดตกลงในแม่น้ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ในช่วงค่ำของวันที่ 22 พ.ย. ชาวกัมพูชาเดินทางเที่ยวงานลอยกระทงกันอย่างคับคั่ง และเกิดเป็นโศกนาฏกรรม ซึ่งทางการเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้กว่า 339 ราย ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีของกัมพูชา นายฮุน เซน ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ผ่านการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ด้วยตนเองอยู่หลายครั้ง

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณเกาะเพชร หรือไดมอนด์ ไอส์แลนด์ ซึ่งเป็นสถานที่การจัดคอนเสิร์ตคือวันลอยกระทง และจะมีกิจกรรมการแข่งขันเรือ ซึ่งจุดเกิดเหตุเป็นสะพานเหนือแม่น้ำโตนเลสาป เมื่อผู้ร่วมงานมีอาการเป็นลมหน้ามืดล้มลงไปพร้อมๆ กัน ทำให้กลุ่มคนที่เบียดเสียดจากด้านหลังตกใจ-แตกตื่น พยายามวิ่งหนีออกจากบริเวณดังกล่าว ทำให้กลายเป็นการเหยียบกันในท่ามกลางฝูงชน และมีผู้ร่วมงามบางคนพลัดตกลงไปในแม่น้ำ ได้รับบาดเจ็บและเ้สียชีวิตเป็นจำนวนมาก

โดยหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพจำนวนมากเกลื่อนกลาดไปทั่วบริเวณดังกล่าว ในขณะที่รถพยาบาลต้องนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งไปยังโรงพยาบาล ซึ่งมีระยะทางห่างไกลจากสถานที่เกิดเหตุนับชั่วโมง สำหรับการลอยกระทงครั้งนี้รัฐบาลกัมพูชาได้คาดการณ์เบื้องต้นว่า จะมีชาวกัมพูชากว่า 2 ล้านคนเดินทางมาท่องเที่ยวในงานครั้งนี้ ซึ่งจัดขึ้น 3 วันติดต่อกัน โดยมีไฮไลท์เป็น การแข่งเรือ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากชาวกัมพูชามากที่สุด

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!