สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

ไฟไหม้โกดังที่นอนขอนแก่นวอด 2 หลัง

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ร.ต.อ.สุดใจ กรงทอง ร้อยเวรสอบสวน สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น รับแจ้งเกิดเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้าที่นอนดาร์ลิ่ง ส่งออกขายทั้งในและต่างประเทศ ประสานดับเพลิงนำรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำสกัดพร้อมเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บสินค้า หรือ ที่นอนดาร์ลิ่ง โกดังที่ 2 พบไฟกำลังโหมลุกไหม้ที่นอน ส่วนใหญ่เป็นที่นอนที่ทำขึ้นมาจากโฟมและไหมพรม ทำให้ไฟลุกลามไปทั่วทั้งโกดังอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ต้องระดมฉีดน้ำสกัดกั้นอยู่นานเกือบ 2 ช.ม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ด้วยเปลวเพลิงที่ลุกไหม้อย่างรุนแรงทำให้โกดังและสินค้าที่อยู่ภายในถูกเผาไหม้วอดทั้งหลัง

ร.ต.อ.สุดใจ กล่าวว่า สอบสวนเบื้องต้น คาดว่าน่าจะเป็นไฟฟ้าลัดวงจรเกิดขึ้นภายในโกดัง เนื่องจาก สอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่าได้ยินเสียงเหมือนกับหม้อแปลงระเบิดดังขึ้นภายในโกดัง ก่อนที่จะมีเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นตามา ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ที่แท้จริงนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจน ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้งก่อนที่จะสรุปสาเหตุที่แท้จริงได้

ส่วนความเสียหายนั้น ขณะนี้ ยังไม่สามารถประเมินค่าได้ คาดว่า จะเสียหายหลายล้านบาท และต้องรอให้ผู้จัดการ หรือ เจ้าของโรงงานมาสำรวจอีกครั้งก่อนถึงจะสรุปข้อมูลและสำนวนได้ ส่วนตัว โกดังนั้นขณะนี้ถึงแม้ว่า ไฟจะสงบลงแล้ว แต่โครงหลังคาโกดังนั้นก็ถูกไฟไหม้เสียหายมากเช่นกัน อีกทั้ง เกรงว่าโครงเหล็กและตัวหลังคาจะทรุดลงมา จึงได้ให้เจ้าหน้าดับเพลิง เฝ้าระวังตลอดเวลา และห้ามไม้ให้ใครเข้าใกล้ หวั่นเกิดเหตุอันตรายขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.ไผ่พนา เพ็ชรเย็น ผกก.สภ.น้ำพอง เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยาน ระบุว่า ได้ยินเสียงเหมือนกับหม้อแปลงระเบิดดังขึ้นภายในโกดัง ก่อนที่จะมีเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เบื้องต้น สันนิษฐานว่า ไฟฟ้าลัดวงจรขณะที่ ความเสียหาย ยังคงไม่สามารถประเมินได้ เนื่องจาก สินค้าเสียหายทั้งหมด โดยเฉพาะที่นอน ที่กำลังรอส่งจำหน่ายที่มีเป็นจำนวนมาก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง