สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

คุมมือทำแท้งฝากขัง-จนท.ตรวจศพเพิ่ม

คุมมือทำแท้งฝากขัง-จนท.ตรวจศพเพิ่ม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.ธนวัฒน์ ตั้งวงศ์เจริญ ผกก.สน.หนองแขม เปิดเผยความคืบหน้าคดี น.ส.ลัญฉกร หรือ โก๊ะ จันทมนัส อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาทำแท้งว่า เช้าวันนี้ เวลาประมาณ 09.00 น. พนักงานสอบสวน จะนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลจังหวัดตลิ่งชัน ทำการฝากขัง ซึ่งในชั้นพนักงานสอบสวนนั้น ได้คัดค้านการประกันตัว พร้อมทั้ง ขอนำตัวกลับมาสอบสวนขยายผลเพิ่ม ซึ่งคดีดังกล่าวนั้น พนักงานสอบสวน สน.หนองแขม และ สน.วัดพระยาไกร ในการดำเนินคดี ทั้งนี้ขณะที่ น.ส.ลัญฉกร ถูกคุมขังนั้น ไม่มีญาติ หรือ เพื่อนเข้าเยี่ยม และไม่มีบุคคลใดยื่นขอประกันตัว

ส่วนความคืบหน้า กรณีพบศพทารกในตู้เก็บศพ วัดไผ่เงิน อีกจำนวนกว่า 1,000 ศพนั้น ล่าสุด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้เตรียมอุปกรณ์ เตรียมทำการเปิดตู้เก็บศพ หมายเลข 9 และ 10 ซึ่งเป็นที่เก็บซากศพทารกนั้น ซึ่งจากการคาดการณ์ เชื่อว่า มีศพทารกอยู่ภายในกว่า 1,000 ศพ ซึ่งในตู้หมายเลข 9 นั้น มีศพทารกอัดแน่นในลักษณะที่เมื่อเปิดฝาตู้ศพ ก็หล่นลงมาทันที ทั้งนี้ ยังมีโลงศพต้องสงสัย เก็บซากทารก อีก 1 โลง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการเปิดตู้เก็บศพของวัดไผ่เงิน ทั้งหมด จำนวน 20 ตู้ เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด เนื่องจาก ยังไม่เชื่อคำให้การของผู้ต้องหา

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าว ถูกเปิดเผยขึ้นมานั้น เนื่องจาก เตาเผาศพของวัดไผ่เงิน เกิดชำรุด ทำให้ สัปเหร่อและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง จะแอบนำศพทารกที่เก็บไว้ มาเผาร่วมกับศพผู้อื่น ซึ่งซากทารกที่พบนั้น เชื่อว่า ทั้งหมด มีจำนวนมากกว่า 1,000 ศพ รวมทั้ง ศพที่ถูกเผาทำลายไปด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ อาชญากรรม