เสื้อแดงทยอยมาหน้าเรือนจำพิเศษแล้ว

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บรรยากาศบริเวณโดยรอบ หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ตามที่ทางแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ได้นัดจัดกิจกรรมที่หน้าเรือนจำ เพื่อเป็นการให้กำลังใจแกนนำกุหลาม นปช. ที่ถูกคุมขัง รวมถึงเรียกร้องให้มีการปล่อยนักโทษทางการเมือง ที่ถูกคุมขัง ทั่วประเทศ โดยกำหนดให้มีการจัดกิจกรรมวางกุหลาบสีแดง เพื่อให้กำลังใจแกนนำ และแนวร่วมผู้ต้องขังในเรือนจำ กิจกรรมผูกผ้าดำ บริเวณรั้วเรือนจำคลองเปรม เพื่อไว้ทุกข์ให้กับความไม่ยุติธรรม

ซึ่งขณะนี้กลุ่มเสื้อแดงบางส่วน ได้เดินทางทยอยมาถึงแล้ว โดยต่างสวมชุดสีดำ และถือช่อดอกกุหลาบสีแดงมาด้วย โดยส่วนใหญ่ เมื่อมาถึงได้จับกลุ่มรวมตัวกัน อยู่บริเวณด้านหน้ารั้วเรือนจำ เพื่อรอทำกิจกรรมร่วมกัน

ด้านมาตรการรักษาความปลอดภัย ที่บริเวณเรือนจำ ในเช้าวันนี้ จากการสอบถาม พล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 กล่าวว่า สำหรับบริเวณหน้าเรือนจำนั้น ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบจลาจล จำนวน 2 กองร้อย ดูแลความสงบรียบร้อยทั้งภายนอกและด้านใน ขณะเดียวกัน ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรส่วนหนึ่ง ไว้บริเวณด้านหน้าเรือนจำด้วย เนื่องจากเกรงว่า กลุ่มผู้ชุมนุมมาเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้ คือ 1,000 คน อาจส่งผลกระทบต่อสภาพการจราจรได้ และยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ จะไม่มีการปิดเส้นทางการจราจรทั้งหมด ซึ่งหากกลุ่ามผู้ชุมนุมมีเป็นจำนวนมาก ก็ยอมรับว่า อาจลดช่องทางการจราจร 1 ช่องทาง ทั้งนี้ จากการประเมินสถานการณ์แล้ว คาดว่า ไม่น่าจะมีเหตุการณ์ความรุนแรงใดๆ เกิดขึ้น และจากการพูดคุยกับทางแกนนำ ไม่น่าจะใช้เวลาเกิน 2 ช.ม.