สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

บุญจงเตรียมเปิดห้องแถลงการลงสมัครลต.ซ่อม

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงท่าที นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ต่อการตัดสินใจลาออกจากตำแหน่ง ก่อนลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม ที่ จ.นครราชสีมา โดยระบุว่า วานนี้ นายกรัฐมนตรี ได้แจ้งในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ถึงบรรทัดฐาน ของรัฐมนตรี กรณีลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่ ซึ่งควรลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี หากต้องการลงสมัครเลือกตั้งซ่อม แต่หากเป็นการเลือกตั้งตามปกติ ก็ไม่จำเป็นต้องลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี โดยในเรื่องดังกล่าว ตนได้แจ้งให้ผู้ใหญ่ในพรรค รับทราบแล้ว พร้อมทั้งแจ้งต่อที่ประชุมสภาฯ ว่ารัฐมนตรี ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชา ควรปฏิบัติตามแนวทางของนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา โดยตรง

ส่วน นายบุญจง จะลาออกจากตำแหน่งก่อนลงสมัครเลือกตั้งซ่อมหรือไม่นั้น เชื่อว่า นายบุญจง มีคำตอบอยู่แล้ว แต่ยังไม่มั่นใจว่า จะมีการแถลงข่าวเป็นทางการหรือไม่

อย่างไรก็ตาม โดยส่วนตัว หากเกิดปัญหาในลักษณะเดียวกัน ก็พร้อมปฏิบัติตามแนวทางของนายกรัฐมนตรี และเชื่อว่าปัญหาดังกล่าว จะไม่กระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างพรรค ขณะที่ทางด้านความเคลื่อนไหว นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ นั้น เช้าวันนี้ ได้สั่งเตรียมเปิดห้องประชุมกระทรวงมหาดไทย เพื่อแถลงข่าวแล้วด้วยเช่นกัน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ การเมือง