โอลิมปิก 2020

จ่อเสนอครม.ช่วยเกษตรกรภาคกลางน้ำท่วม

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

การประชุม คณะกรรมการอำนวยการกำกับติดตามการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หรือ คชอ. วันนี้ มี นายวิทเยนทร์ มุตตามระ รองผู้อำนวยการศูนย์ประสานการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบอุทกภัย เป็นประธานการประชุม โดยที่ประชุมมีการรายงานสถานการณ์น้ำท่วมทั่วประเทศ ซึ่งพบว่า มีผู้เสียชีวิต 224 ราย โดย ภาคใต้ ยังคงต้องเฝ้าระวังพื้นที่ภาวะเสี่ยงน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม ใน 4 จังหวัด ประกอบด้วย สงขลา สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และพัทลุง

นอกจากนี้ เวลา 11.00 น. นี้ทาง คชอ. มีการประชุมระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ไปยัง ผู้ว่าราชการในพื้นที่ภาคใต้ 12 จังหวัด เพื่อทำความเข้าใจเรื่องการจ่ายเงินเยียวยา ครัวเรือน ละ 5,000 บาท รวมถึง หารือกับ ผู้ว่าราช-
การจังหวัด ในพื้นที่ภาคกลางบางส่วน เพื่อเร่งจัดส่งรายชื่อผู้ประสบภัย เนื่องจากวันนี้ เป็นวันสุดท้ายที่ขีดเส้นให้ทางจังหวัดต่าง ๆ ต้องยืนยันรายชื่อ เพื่อรับเงินผ่านทางธนาคารออมสิน

ขณะที่ การประชุม คณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ วันนี้ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะเสนอมาตรการในการช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่ภาคกลาง ที่จะต้องกลับมาประกอบอาชีพ ในเดือน ธ.ค. นี้ โดยจะเร่งรัดให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดหาพันธุ์ข้าวให้เกษตรกร พร้อมทั้ง จะรายงานตัวเลขผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ ในพื้นที่ภาคใต้ ที่ต้องรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ทั้งนี้ จากการสำรวจเบื้องต้น พบว่า มีตัวเลขประมาณ
330,000 ครัวเรือน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สังคม