ประวิตรยันฟันทหารโพสต์เฟซบุ๊กจ้าบจ้วงแน่

ประวิตรยันฟันทหารโพสต์เฟซบุ๊กจ้าบจ้วงแน่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงสถานการณ์บริเวณไทย-พม่า ด่าน อ.แม่สอด จ.ตาก และ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ว่าสถานการณ์โดยทั่วไปยังคงสงบเรียบร้อย ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ทหารก็ได้วางกำลังในการดูแล ส่วนชาวพม่าที่หลบหนีภัยเข้ามา เจ้าหน้าที่ก็ให้การดูแลตามความเหมาะสม ซึ่งหากสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติก็ส่งกลับประเทศทันที นอกจากนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังกล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรี ว่า ตนไม่ทราบ ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี เพราะตนมีหน้าที่ทำงานตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเท่านั้น

นอกจากนี้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการดำเนินการกับ น.ต.ชนินทร์ คล้ายคลึง หัวหน้าฝ่ายกรมช่างทหารอากาศ ที่โพสต์ข้อความในเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ในลักษณะจาบจ้วงสถาบันว่า ทาง ศอฉ. ได้ดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งที่ผ่านมา ก็ได้มีการเน้นย้ำให้ผู้บัญชาการทุกหน่วยกำชับ กำลังพลในเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ทางผู้บัญชาการทหารอากาศ ก็ดำเนินการตามวินัยทหารไม่มีปัญหาอะไร

ด้าน พล.อ.อ.อิทธพร ศุภวงศ์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริง และรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งมาตรการลงโทษขึ้นอยู่กับว่าจะเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 211 หรือ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งตอนนี้ น.ต.ชนินทร์ ก็ยังคงอยู่ในราชการ ทั้งนี้ยืนยันว่า ใครก็ตามที่ดำเนินการเข้าข่ายในลักษณะนี้ ก็จะต้องถูกดำเนินการตาม กฎหมายทั้งหมด

อย่างไรก็ตามยังตอบไม่ได้ว่า การกระทำที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องส่วนตัว หรือ มีเครือข่ายหรือไม่ และไม่ขอเปิดเผยเนื้อหา เนื่องจากเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน