ลือสนั่น! สึนามิและพายุเข้าชุมพร

ลือสนั่น! สึนามิและพายุเข้าชุมพร
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดชุมพร วอนประชาชนอย่าวหลงเชื่อข่าวลือว่าคลื่นสึนามิและพายุถล่ม ขอให้ประชาชนติดตามพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด

นายธีระวัฒน์ ธีรรัฐพล ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดชุมพร กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวลือว่าคลื่นสึนามิและพายุถล่มจังหวัดชุมพรว่าขอให้ประชาชนติดตามพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดอย่าเชื่อข่าวลือต่างๆ ที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับคลื่นสึนามิและพายุ เพราะ ณ ขณะนี้ขอยืนยันว่ายังไม่มีข้อบ่งชี้ใดๆ ว่าจะเกิดสึนามิหรือพายุในอ่าวไทย ดังนั้น หากประชาชนคนใดสงสัยในเรื่องพายุ สึนามิ หรือเรื่องพยากรณ์อากาศสามารถโทรศัพท์มาสอบถามที่สถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัด ชุมพรได้ที่หมายเลข 077-511421

“ขณะนี้ในฐานะผู้อำนวยการสถานีวิทยุกรมอุตุนิยมวิทยาจังหวัดชุมพรด้วย จึงได้จัดรายการพิเศษชื่อ รายการจับตาพยากรณ์ ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-08.30 น.นอกจากนั้น ยังมีการจัดรายการเฉพาะกิจเป็นระยะ เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องแก่ประชาชน เนื่องจากช่วงนี้มีประชาชนที่โทรศัพท์มาสอบถามเรื่องพายุและคลื่นสึนามิใน แต่ละวันเป็นจำนวนมาก เพราะมีสื่อมวลชนบางแขนงเสนอข่าวว่าจะมีพายุและคลื่นสึนามิเกิดขึ้น” นายธีระวัฒน์ กล่าว