จี๊ด แสงทอง ร่วมงานโครงการภาพถ่ายแห่งแผ่นดิน ประจำปี 2553

จี๊ด แสงทอง ร่วมงานโครงการภาพถ่ายแห่งแผ่นดิน ประจำปี 2553
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

"จี๊ด แสงทอง" สลัดภาพนางแบบสุดเซ็กซี่ กับบทบาทใหม่ในฐานะกรรมการประกวดภาพถ่าย ในโครงการภาพถ่ายแห่งแผ่นดินประจำปี 2553

ใครจะรู้ว่านางแบบสุดเซ็กซี่ " จี๊ด - แสงทอง เกตุอู่ทอง" หรือ สิกขา ฐิตะรดิช นอกจากจะโพสต์ท่าเก่งแล้ว ยังสามารถสลับบทบาทเป็นช่างภาพที่มีฝีมือการถ่ายภาพแบบหาตัวจับยากอีกด้วย เพราะล่าสุด จี๊ด ถือเป็นนางแบบคนแรกที่ได้รับเกียรติให้ มาร่วมเป็น 1 ในคณะกรรมการโครงการประกวดภาพถ่ายอันเป็นเกียรติประวัติสูงสุดของนักถ่ายภาพ ภายใต้ชื่อ "โครงการภาพถ่ายแห่งแผ่นดิน ประจำปี 2553" (การประกวดภาพถ่ายทั่วประเทศ ชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 24) จัดโดย สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ส.ภ.ท.) ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) ในแนวคิด "เมืองไทยที่ใฝ่ฝัน" ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และพระบรมวงศานุวงศ์มากที่สุดเป็นประวัติกาล รวม 6 ถ้วย โดยจี๊ดจะเป็นกรรมการในหัวข้อ "พระคุณของคุณพ่อ" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และหัวข้อ "อนาคตของชาติ" ชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ซึ่งถือเป็นเกียรติประวัติของคนบันเทิงที่ได้รับความเชื่อถือให้ตัดสิน รางวัลอันทรงเกียรตินี้

(จี๊ด แสงทอง) หนึ่งในกรรมการตัดสิน ศิลปินนักแสดงและนางแบบชื่อดัง และศิลปินนักถ่ายภาพ กล่าวถึงความรู้สึกว่า โครงการในปีนี้มีความพิเศษกว่า 2 ปีที่ผ่านมา เพราะเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้ร่วมส่งภาพถ่าย ชิงถ้วยพระราชทานถึง 6 ถ้วย โดยในปีนี้ทางคณะกรรมการตัดสินได้เปิดกว้างให้ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานภาพ ถ่ายได้ทุกหัวข้อ เพื่อให้ทุกคนได้แสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ และราชวงศ์ ผ่านการถ่ายภาพ และในฐานะที่ตนเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน เรามีแนวทางในการคัดเลือกผลงานภาพถ่าย โดยมองในภาพรวมในแต่ละหัวข้อว่าตอบโจทย์หัวข้อหรือเปล่า และยังตัดสินจากเทคนิคการถ่ายภาพตามที่เป็นไปตามเงื่อนไขข้อกำหนดในการส่ง ภาพถ่ายเข้าประกวด ตนรู้สึกเป็นเกียรติและเป็นประสบการณ์ที่ดีมากที่ได้ร่วมเป็นคณะกรรมการ ตัดสินในปีนี้ นอกจากนี้ สำหรับผลงานที่ส่งเข้าประกวดใน 2 ปีที่ผ่านมานั้น มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดในแต่ละหัวข้อหลายหมื่นภาพ ซึ่งในปีนี้ ตนอยากจะเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจและรักการถ่ายภาพร่วมส่งผลงานเข้าประกวดเยอะๆ เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสถ่ายทอดความคิดผ่านรูปภาพ และยังเปิดโอกาสให้แก่นักถ่ายภาพรุ่นใหม่ที่เริ่มถ่ายภาพได้แสดงถึงจิตใจ มุมมอง ตลอดจนเป็นการพัฒนาฝีมือของตนเองด้วย"


สำหรับในปีนี้ โครงการฯ ได้กำหนดหัวข้อการประกวดภาพถ่ายภายใต้แนวคิด "เมืองไทยที่ ใฝ่ฝันเพื่อให้ผู้ส่งภาพเข้าประกวดได้ถ่ายทอดเรื่องราวลงบนภาพถ่าย ในความหมายของเมืองไทยที่ใฝ่ฝัน ในแง่มุมของแต่ละบุคคล ผ่านหัวข้อการประกวดทั้งสิ้น 6 หัวข้อ ได้แก่

"พระคุณของคุณพ่อ" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

"ความรักความผูกพันของคุณแม่" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

"ยิ้มสยาม" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร

"เมืองไทยที่ใฝ่ฝัน" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

"โลกแห่งจินตนาการ" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี (หัวข้อนี้ เป็นหัวข้อที่ตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนการใช้ เทคนิคพิเศษ ในด้านการสร้างสรรค์ภาพถ่าย ไม่ว่าจะเป็น การตกแต่งภาพด้วยคอมพิวเตอร์, ห้องมืด หรือ อื่นๆ )

"อนาคตของชาติ" ชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

ซึ่งโครงการนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้สนับสนุน อันได้แก่ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ศูนย์การค้าสยามพารากอน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดรับสมัครภาพถ่ายตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2553 - 18 มกราคม 2554 สามารถส่งภาพถ่ายได้ทางไปรษณีย์ ได้ ณ โครงการภาพถ่ายแห่งแผ่นดิน ตู้ ปณ. 80 ปณศ. สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400 หรือส่งด้วยตนเอง ได้ ณ ที่ทำการสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ชั้น 4 ถนนพระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ก่อนทำการตัดสินรอบแรกในวันที่ 24 มกราคม 2554

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.rpst.or.th, www.thaibev.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คุณธัชชะ รัตนศักดิ์ 086-788-1414 และ คุณปิยาภรณ์ ขาวเขียว 087-076-4564

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!