ชทพ. จ่อถกส่ง"เกื้อกูล" ชิง ลต.ซ่อม ส.ส.

ชทพ. จ่อถกส่ง"เกื้อกูล" ชิง ลต.ซ่อม ส.ส.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายวัชระ กรรณิการ์ โฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยว่า ในวันอังคารที่ 9 พ.ย. นี้ จะมีการหารือและมีมติว่า จะส่ง นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร ส.ส. อยุธยา และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ซึ่งถูก ศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสินให้
พ้นสมาชิกภาพความเป็น ส.ส. ฐานความผิดในการถือครองหุ้นที่ได้รับสัมปทานจากรัฐ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ลงรับสมัครเลือกตั้งซ่อม หรือไม่ รวมถึง ได้ข้อสรุปว่า จำเป็นต้องลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ก่อนลงรับสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้น ทางพรรคได้ประเมินแล้วว่า นายเกื้อกูล เป็นผู้ที่มีความเหมาะสมมากที่สุด เพราะได้รับการยอมรับในพื้นที่ โดยสามารถที่จะชนะการเลือกตั้งได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ตำแหน่งหน้าที่ความเป็นรัฐมนตรี เอื้อประโยชน์ในการหาเสียง และกฎหมาย ยังไม่ได้ระบุว่า จะต้องลาออกจากตำแหน่งก่อนลงสมัครรับเลือกตั้ง

พร้อมกันนี้ โฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา ยังกล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ที่มีความจริงใจและมีมติว่า จะผลักดันการเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2 ประเด็นหลัก ในเรื่องของการเมืองในการเลือกตั้ง และมาตรา 190 เรื่องการทำสนธิสัญญากับต่างประเทศ ที่ทางพรรคเรียกร้องมาโดยตลอด ซึ่งหลังจากนี้ เป็นหน้าที่ของ พรรคร่วมรัฐบาล ที่จะพูดคุยกันเพื่อตกผลึกก่อนนำเข้าหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี อีกครั้ง ในวันที่ 16 พ.ย. นี้