ปาประทัดยักษ์ตู้ไปรษณีย์หน้าก.แรงงาน

ปาประทัดยักษ์ตู้ไปรษณีย์หน้าก.แรงงาน

ปาประทัดยักษ์ตู้ไปรษณีย์หน้าก.แรงงาน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เปิดเผยว่า เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา เกิดเหตุ ตู้ไปรษณีย์ หน้ากระทรวงแรงงาน ถนนดินแดง เกิดระเบิด จนฝาตู้ไปรษณีย์ ได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบ พบว่า มีกลุ่มคนร้าย นำประทัดชนิดลูกกลม จุดชนวน และหย่อนใส่ลงไปในตู้ไปรษณีย์ จึงเกิดการระเบิดดังขึ้น แรงอัด ทำให้ตู้ได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะเกิดเหตุ ไม่มีประชาชนเดินผ่าน จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ คาดว่า เหตุดังกล่าว ไม่เกี่ยวข้องกับการป่วนเมืองใด ๆ แต่เป็นการก่อกวนของกลุ่มวัยรุ่น ที่ใกล้เข้าสู่ วันลอยกระทง และเมื่อช่วงกลางดึก สายตรวจ สน.ดินแดง ก็ได้รับแจ้งเหตุ พบวัตถุต้องสงสัย ใกล้จุดเกิดเหตุ จึงเชื่อว่าน่าเป็นฝีมือของวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

อย่างไรก็ตาม เหตุดังกล่าวนั้น สร้างความตกใจให้กับ เจ้าหน้าที่ในกระทรวงแรงงาน เนื่องจาก ตู้ไปรษณีย์ดังกล่าว อยู่ด้านหน้ากระทรวง รวมทั้ง ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาด้วย

ล่าสุด เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พบ จดหมายในตู้ไปรษณีย์ระเบิด จ่าหน้าซอง ถึงนายกรัฐมนตรี และพรรคประชาธิปปัตย์

ความคืบหน้ากรณีเหตุคนร้ายลอบ จุดประทัดใส่ตู้ไปรษณีย์ หน้า กระทรวงแรงงาน ถนนดินแดง ล่าสุด เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์
หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบ และเก็บรอยลายนิ้วมือแฝง โดยจากการตรวจสอบภายในตู้จดหมาย พบมี จดหมาย 2 ฉับบ ระบุ
ถึง นายกรัฐมนตรี 1 ฉบับ และ พรรคประชาธิปปัตย์ อีก 1 ฉบับ โดยเจ้าหน้าที่ได้เก็บเป็นหลักฐานไปตรวจสอบ และยังไม่ได้
ทำการเปิดอ่านเนื้อหาภายในจดหมาย

ซึ่ง พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล 1 ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเชื่อว่าเหตุดังกล่าวนั้น ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการเมือง แต่ต้องตรวจสอบเนื้อหาจดหมาย และกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ตู้ไปรษณีย์ดังกล่าวนั้น เป็นตู้ที่ตั้งหน้ากระทรวงแรงงาน และมีประชาชนจำนวนมาก ใช้บริการส่งจดหมาย จึงยังไม่ทราบว่าเหตุครั้งดังกล่าว จะเชื่อมโยงกับจดหมายที่ระบุถึงนายกรัฐมนตรีหรือไม่

ขณะ ผบช.น. เชื่อ เหตุ ตู้ไปรษณีย์หน้า ก.แรงงาน ระเบิด ไม่เอี่ยวการเมือง หรือ สร้างสถานการณ์ พร้อมกำชับ
ตรวจสอบร้านขายพลุ ประทัด

พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ระเบิดที่ คนร้าย นำมาก่อเหตุนั้นเป็นประทัดยักษ์ คาดว่า คนร้าย น่าจะเป็นกลุ่มวันรุ่นที่คึกคะนอง ขี่จักรยายนต์ จุดและนำมาหย่อนไว้ที่ตู้ไปรษณีย์ดังกล่าว แต่ระเบิดไม่มีความรุนแรง จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เพียงแค่สร้างความเสียหายให้กับตู้ไปรษณีย์เท่านั้น ส่วนที่มาของประทัดนั้น คาดว่า น่าจะได้มาจากร้านค้าต่าง ๆ ที่วางขาย เนื่องจาก ใกล้เทศกาลลอยกระทง ทั้งนี้ ได้กำชับให้ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 - 6 ตรวจสอบ และกวดขันการจำหน่ายประทัดในช่วงเทศกาลลอยกระทงเป็นพิเศษ และยืนยันว่า เหตุระเบิดดังกล่าว ไม่เกี่ยวข้องกับการสร้างสถานการณ์ หรือ การเมืองแต่อย่างใด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook