กระทิงเสียว! สื่อลือชาบีเปรย อำลาทีมชาติสเปน

กระทิงเสียว! สื่อลือชาบีเปรย อำลาทีมชาติสเปน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สื่อสเปน ประโคมข่าวว่า ชาบี เอร์นานเดซ ห้องเครื่องจอมคลาสสิก ทีมชาติ สเปน ชุดแชมป์โลก และ ยูโร กำลังคิดหนักอาจอำลากระทิงดุ เร็วๆ นี้

สื่อกีฬาจาก สเปน ทำกองเชียร์แฟนบอลชาวกระทิงดุ ใจหาย เมื่อรายงานว่า ชาบี เอร์นานเดซ ห้องเครื่องคนสำคัญของทีมชาติสเปน ชุดคว้าแชมป์โลก เป็นครั้งแรก และแชมป์ยูโร 2008 อาจตัดสินใจประกาศอำลาทีมชาติ ในเร็วๆ นี้ เนื่องจากต้องการทุ่มเทสมาธิให้กับ บาร์เซโลนา ต้นสังกัดอย่างเต็มที่

โดยจอมทัพ วัย 30 ปี ถือว่าเป็นห้องเครื่องเบอร์ 1 ของทีมชาติสเปน และ บาร์เซโลนา แต่เนื่องจากในฤดูกาลนี้ เจออาการบาดเจ็บรุมเร้าอยู่เรื่อยๆ จนได้ลงโชว์ฝีเท้าน้อยกว่าที่ควร ซึ่งมีรายงานว่า จากปัญหาดังกล่าว อาจทำให้ ชาบี ตัดสินใจเลิกเล่นให้กับทีมชาติ หวังยืดเวลาค้าแข้งของตัวเอง เพื่อรับใช้ บาร์เซโลนา ต้นสังกัดต่อไป

ทั้งนี้ ชาบี ซึ่งปัจจุบันถือว่า เป็นกองกลางที่ดีที่สุดในโลก คนหนึ่ง รับใช้ทีมชาติสเปน ไปแล้ว 97 ครั้ง ยิงได้ 8 ประตู และถือเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยให้สเปน ครองความยิ่งใหญ่ ในรอบ 10 ปี ที่ผ่านมา ซึ่งผลงานครั้งสำคัญอยู่ที่การพา สเปน คว้าแชมป์ยูโร ได้ในปี 2008 และคว้าถ้วยฟุตบอลโลก 2010 สดๆ ร้อนๆ เป็นครั้งแรกของประเทศ