ลพบุรีน้ำท่วมขังนานกว่า1ด.เริ่มเน่าเหม็น

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

จ่าสิบเอก สุริยัน เที่ยงแท้ ทหารรบพิเศษ เดินทางจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าตรวจสอบบ้านที่ตำบลป่าตาล อำเภอเมืองลพบุรี หลังถูกน้ำท่วมนานกว่า 1 เดือน พบว่าสิ่งของภายในบ้านเสียหายทั้งหมด จ่าสิบเอกสุริยัน บอกว่า ทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นภัยธรรมชาติ ไม่สามารถป้องกันได้ ขณะที่ ชาวบ้าน ซึ่งอพยพมาสร้างเพิงพักชั่วคราวริมถนน เริ่มเจ็บป่วย เนื่องจากอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับน้ำ ซึ่งท่วมนานกว่า 1 เดือน เริ่มเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็น ส่วนที่ วัดป่าหวายเก่า เจ้าพระอาวาสและพระลูกวัดกว่า 10 รูป ต้องทนทุกข์ทรมานกว่า 1 เดือน เนื่องจาก ไม่มีไฟฟ้าใช้ พระหลายรูปเริ่มอาพาธ เพราะน้ำเน่าเสีย ทำให้มียุงชุกชุม

ส่วนที่ อุบลราชธานี ชาวบ้านชุมชนท่าบ้งมั่ง อำเภอวารินชำราบ ซึ่งอพยพหนีน้ำท่วมมาอยู่ที่บริเวณสำนักงานที่ดิน กำลังประสบกับสภาวะอากาศหนาวเย็น จนต้องก่อไฟให้ความอบอุ่น ขณะที่ ชาวบ้าน ยังขาดผ้าห่มและเสื้อกันหนาวเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับที่ ระนอง หลังน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่หลายตำบลของอำเภอละอุ่น ชาวบ้านต้องอพยพมานอนตามศาลาและพื้นที่สูง น้ำจากลำคลองหลายสาย ยังเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนเป็นจำนวนมากเป็นบริเวณกว้าง

ส่วนที่ จ.นครราชสีมา ถึงแม้หลายอำเภอ สถานการณ์น้ำท่วมจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว แต่บางพื้นที่ น้ำยังถูกน้ำท่วมขังนานกว่า 20 วัน โดยเฉพาะที่ชุมชนวัดช่องอู่ ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา ชาวบ้านยังต้องการความช่วยเหลือเป็นอย่างมาก

เช่นเดียวกับที่ ชัยนาท ชาวบ้าน ยังคงหวาดผวายังไม่กล้าเข้าไปนอนในบ้าน เนื่องจากเกรงว่า ระดับน้ำจะเพิ่มขึ้นอีก ส่วนชาวบ้านที่อพยพมาทำเพิงพักชั่วคราว ริมถนนคันคลองมหาราช ประสบปัญหาน้ำเน่าเหม็น แมลงสัตว์กัดต่อย และเริ่มป่วยเป็นโรคน้ำกัดเท้า