แฟนซีรีส์อาลัย นักแสดงเกาหลีชื่อดังจาก "คนดีที่โลกรอ หมอโฮจุน" เสียชีวิตกะทันหัน

แฟนซีรีส์อาลัย นักแสดงเกาหลีชื่อดังจาก "คนดีที่โลกรอ หมอโฮจุน" เสียชีวิตกะทันหัน

แฟนซีรีส์อาลัย นักแสดงเกาหลีชื่อดังจาก "คนดีที่โลกรอ หมอโฮจุน" เสียชีวิตกะทันหัน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แฟนซีรีส์อาลัย นักแสดงเกาหลีใต้ชื่อดังจาก "คนดีที่โลกรอ หมอโฮจุน" เสียชีวิตกะทันหัน

จองมยองฮวาน (정명환) นักแสดงอาวุโสชาวเกาหลีใต้วัย 64 ปี เคยร่วมแสดงในซีรีส์พีเรียดชื่อดัง Heo Jun ( คนดีที่โลกรอ หมอโฮจุน) นำแสดงโดย ช็อนกวังรยอล (전광렬) เมื่อปี 1999 ซึ่งทำเรตติ้งได้สูงถึง 64.8% ถือเป็นอันดับ 4 ของละครเกาหลีที่มีผู้ชมสูงสุดตลอดกาล เขาทุ่มเทให้กับวงการบันเทิงมานานกว่า 30 ปี

แต่เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมาได้เกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อเขาเสียชีวิตกะทันหันที่บ้าน ด้วยอาการกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ขณะถูกพบก็สายเกินไปที่จะช่วยชีวิต 

จองมยองฮวานห่างหายจากวงการบันเทิงในช่วงหลายปีหลัง ผลงานสุดท้ายของเขาคือเรื่อง In the Flames of Ambition เมื่อปี 2014 และนับจากนั้นก็เกษียณตัวเองจากวงการยาวนานถึง 11 ปี กระทั่งมีข่าวเศร้าสะเทือนใจแฟนๆ ว่าเขาได้จากไปแล้วอย่างสงบ พิธีศพจัดขึ้นที่โรงพยาบาลเซนต์แมรี่ เขตคังดง และมีกำหนดฌาปนกิจในเช้าวันที่ 11 พฤษภาคม ณ สวนอนุสรณ์กรุงโซล

จองมยองฮวาน เข้าวงการมาตั้งแต่ปี 1986 และเริ่มเป็นที่รู้จักจากละครเรื่อง Our Paradise และ Eyes of Dawn ที่นำแสดงโดยชเวจินชิล ก่อนจะคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่จากงานประกาศรางวัล MBC ในปี 1991 และสร้างปรากฏการณ์เรตติ้งใน Heo Jun ปี 1999

เขาเคยประกาศเป็นผู้ไม่ต้องการแต่งงาน แต่ในปี 2009 ได้เซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการประกาศแต่งงาน ทว่าภายหลังได้หย่าร้าง และไม่มีการสมรสใหม่จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล