ผบ.ทบ.สั่งการปภ.กองทัพช่วยเหลือน้ำท่วม

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึง สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ว่า ทางกองทัพมีความเป็นห่วงสถานการณ์จึงได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยของกองทัพได้เตรียมพร้อม ซึ่งวันนี้ก็ได้มีเตรียมกลุ่มกำลังพล เรือ เฮลิคอปเตอร์ พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค และอาหารลงไปช่วยประชาชน พร้อมสั่งการให้ตั้งศูนย์บัญชาการในพื้นที่ ขณะเดียวกันได้สั่งการให้ กองทัพภาคที่ 4 เร่งเคลื่อนย้าย คนชรา ผู้บาดเจ็บ และผู้ป่วยออกจากพื้นที่ ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ยอมรับว่าการให้ความช่วยเหลือ มีปัญหาในเรื่องของการคมนาคม เนื่องจากเรือมีไม่เพียงพอ ขณะเดียวกันทางฝ่ายความมั่นคง ได้มีการสรุปสถานการณ์เพื่อบูรณาการ การทำงานร่วมกันในส่วนของทางกองทัพที่ประจำอยู่ทุกพื้นที่ เพื่อให้สอดคล้องกับการ ดำเนินการของรัฐบาลและให้ความช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทั่วถึง

อย่างไรก็ตาม ผบ.ทบ. ขอให้ประชาชนใช้เหตุการณ์ในครั้งนี้ ร่วมมือร่วมใจทำให้ประเทศชาติกลับสู่ความสงบสุข และใครก็ตามที่คิดทำไม่ดีในช่วงนี้ ถือว่าคิดทำร้ายประเทศชาติ และซ้ำเติมคนไทยด้วยกันเอง

นอกจากนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวว่า
การเดินทางมาร่วมงานของ นายสุเทพ เป็นการมาให้กำลังใจ ส่วนความเหมาะสมในการกลับมานั่งในตำแหน่ง รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ของ นายสุเทพ อีกครั้ง นั้น ตนเห็นว่า รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง จะเป็นใครก็ได้ที่มีความสามารถ เพราะสังคมก็รับทราบอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม จะมีการชักชวน นายสุเทพ กลับมาหรือไม่นั้น ไม่ใช่เรื่องของตน