ประวิตรยันตร.คุมพธม.เชื่อไม่บานปลาย

ประวิตรยันตร.คุมพธม.เชื่อไม่บานปลาย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถควบคุมสถานการณ์และดูแลความสงบเรียบร้อย การชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ในการคัดค้านรายงานบันทึก
การประชุม คณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมไทย-กัมพูชา หรือ JBC ที่ หน้าอาคารรัฐสภา และเชื่อว่าจะไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น เนื่องจากได้มีการพูดคุย ให้ผู้ชุมนุมปฏิบัติตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ทาง ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. ได้มีการประชุม เพื่อเตรียมแผนการปฏิบัติงาน ตามขั้นตอนของกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีแผน ในการหนี ให้กับรัฐมนตรี และ ส.ส. หากกลุ่มพันธมิตรฯ บุกเข้ามา เพราะเชื่อว่าสามารถพูดคุยกันได้ และเหตุการณ์คงไม่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังกล่าวถึง สถานการณ์น้ำท่วมว่า ทางกองทัพ โดยผู้บัญชาการทหารสูงสุด และผู้บัญชาการทหารบก ได้ส่งกำลังพลลงไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และเต็มที่ ส่วนเรื่องของบประมาณ ยังคงใช้งบ
ของกระทรวงกลาโหม ไม่มีการขอเพิ่มเติม ในขณะนี้ แต่หลังจากนี้อาจมีการของบในการดูแลยุทโธปกรณ์ ขณะเดียวกันยังไม่ได้รับรายงาน เรื่องค่ายทหารได้รับความเสียหาย จากน้ำท่วมแต่อย่างใด