โจ๋เมืองตรังตะลุมบอนในงานลากพระ

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.ท.ประเสริฐ ส่งแสง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธมีดปลายแหลมไล่แทงกันและมีผู้บาดเจ็บ จำนวน 2 คน ภายในงานประเพณีลากพระ และมหกรรมวัฒนธรรมสัมพันธ์ จ.ตรัง ครั้งที่ 10 บริเวณสนามกีฬาทุ่งแจ้ง ถ.ตรัง-สิเกา ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่บริเวณเวทีรำวงย้อนยุค ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเรือพระและเวทีกลางประมาณ 50 เมตร โดยผู้บาดเจ็บ 2 คน ถูกเจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.ตรัง ไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อ นายกิตติศักดิ์ จงริน อายุ 17 ปี มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่ลำตัวเป็นแผลฉกรรจ์ จำนวน 1 แผล ส่วนนายประกิต เพชรฤทธิ์ อายุ 19 ปี มีบาดแผลถูกแทงเข้าที่บริเวณต้นแขนขวา จำนวน 1 แผล
จากการ สอบปากคำเพื่อนคนเจ็บ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ทั้งสองรวมทั้งกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นชายประมาณ 20 คน ได้ชวนกันมาเที่ยวงานประเพณีลากพระดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-28 ต.ค.โดยหลังจากเสร็จการเที่ยวชมเรือพระแล้ว ก็ได้ชวนกันขึ้นเต้นรำบนเวทีรำวงย้อนยุค ซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากได้เต้นรำอยู่ก่อนแล้ว ระหว่างที่กำลังเต้นกันอย่างสนุกสนาน ทันใดนั้นนายกิตติศักดิ์และนายประกิต ได้วิ่งลงจากเวทีอย่างหน้าตาตื่น โดยที่ไม่ทราบสาเหตุ โดยมีกลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คน ซึ่งเต้นรำอยู่ใกล้กันและอยู่ในลักษณะอาการมึนเมาสุรา กรูกันถืออาวุธมีดปลายแหลมไล่ตามหลังมาติดๆ ก่อนที่ทั้งคู่จะวิ่งไปหมดแรงและจนมุมที่บริเวณปากทางออกของงาน และถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทง จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุที่กลุ่มวัยรุ่นไล่แทงผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน น่าจะมาจากการเขม่นกันบนเวทีเต้นรำ ทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่ขึ้นไปเต้นรำ
บนเวทีไม่พอใจ จึงได้ไล่แทงทั้งคู่จนบาดเจ็บ ซึ่งทางตำรวจจะเรียกพยานที่เป็นเพื่อนคนเจ็บทั้ง 2 คนและอยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำเพื่อสาเหตุที่แท้จริงต่อไป เพื่อที่จะได้ติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป